Nơi phát huy sức trẻ “thay áo” cho những bức tường cột điện

0
15
Nơi phát huy sức trẻ “thay áo” cho những bức tường cột điện
Nơi phát huy sức trẻ “thay áo” cho những bức tường cột điện

Thành Phố Bảo Lộc – Đến nay, trên khắp các tuyến đường ở Thành phố Bảo Lộc, xuất hiện những bức tranh bích họa độc đáo và ấn tượng, khiến nhiều người không ngừng khen ngợi. Đây là một hoạt động sáng tạo mang tên “Đường tranh bích họa” và “Cột điện nở hoa” đang được triển khai và phát triển nhờ sự đóng góp của các thanh niên trẻ.

Thanh niên sáng tạo trên những công trình “Đường tranh bích họa” và “Cột điện nở hoa”

Mô hình “Đường tranh bích họa” và “Cột điện nở hoa” đã được triển khai từ năm 2017 tại Hà Trung, Thanh Hóa. Mục tiêu của mô hình là tạo ra những tuyến đường xanh, sạch và đẹp, giúp trang trí cảnh quan đô thị và loại bỏ những điểm đen về rác thải. Nhờ sự sáng tạo và đam mê của thanh niên, mô hình đã được nhân rộng và triển khai ở nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là trong Tháng Thanh niên và chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hàng năm.

Sức trẻ tạo dấu ấn trên các công trình

Các đoàn viên thanh niên trong tỉnh Thanh Hóa đã tham gia trang trí công trình “Đường tranh bích họa” và “Cột điện nở hoa” với sự tâm huyết và sức trẻ của mình. Những bức tranh được vẽ trên các tường rào trường học, nhà văn hóa, ngã tư, tuyến phố, đường làng và ngõ xóm với nhiều chủ đề khác nhau như xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống dịch Covid-19 và phong cảnh làng quê Việt Nam. Những công trình này đã mang lại sự mới mẻ cho các tuyến đường và được ghi nhận và quan tâm từ các cấp ủy đảng chính quyền.

Xem thêm  Khoáng Sản - Tài Nguyên Quan Trọng Của Thành Phố Bảo Lộc

Mô hình phát triển và lan tỏa

Từ năm 2017 đến nay, mô hình “Đường tranh bích họa” và “Cột điện nở hoa” đã được triển khai ở tất cả các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Thanh Hóa. Các đoàn viên thanh niên đã cùng nhau thực hiện hàng ngàn công trình với tổng giá trị trên 1.5 tỷ đồng. Trong Tháng Thanh niên năm 2021, mô hình này đã được đồng loạt triển khai với sự tham gia của hơn 1470 đoàn viên thanh niên, tạo ra 3km “đường tranh bích họa” và “cột điện nở hoa” với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng.

Thanh niên Thành Phố Bảo Lộc góp phần xây dựng tỉnh Thanh xanh – sạch – đẹp

Mô hình “Đường tranh bích họa” và “Cột điện nở hoa” là một trong những hoạt động sáng tạo mà thanh niên Thành Phố Bảo Lộc đã tham gia, góp phần vào việc xây dựng tỉnh Thanh Hóa xanh – sạch – đẹp, văn minh – hiện đại. Sự sáng tạo và tình yêu đối với quê hương đã tạo nên những bức tranh đẹp, thu hút sự quan tâm và ghi nhận từ cộng đồng.

CTV TĐ Thanh Hóa