75 stt gợi nhớ kỷ niệm thời áo trắng: Tìm về những kỷ niệm ngọt ngào!

0
15
75 stt về thăm trường cũ gợi nhớ những kỷ niệm thời áo trắng
75 stt về thăm trường cũ gợi nhớ những kỷ niệm thời áo trắng
Video về thăm trường cũ

Chúng ta, ai rồi cũng phải lớn lên, trên hành trình tự hoàn thiện bản thân, có đôi lần ta vẫn hoài niệm về quá khứ, về mái trường cũ năm nào. Để rồi khi có dịp, ta lại tìm về thăm lại ngôi trường thân yêu chất chứa cả bầu trời kỷ niệm. Những câu stt về thăm trường cũ dưới đây sẽ càng gợi nhớ đến bạn những kí ức tươi đẹp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Những stt về thăm trường cũ

“Hôm nay tôi trở lại thăm trường cũ/ Nhiều nét đổi thay, tường mái rêu mờ…”. Thật vậy, sau bao năm xa cách, được trở về thăm lại ngôi trường đã che chở chúng ta suốt những năm tháng thời học sinh, lòng ai chẳng dâng trào cảm xúc. Hãy cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa cũ ấy qua những dòng stt về thăm trường cũ dưới đây.

 • Khi trưởng thành con người ta mới thấu, mới trân quý những phút giây mặn nồng của tuổi trẻ nơi mái trường thuở nào.

 • Hôm nay về thăm trường cũ, sau bao năm xa cách. Trường xưa giờ đã có nhiều nét đổi thay. Nhưng vẫn còn đó những nét xưa, dáng cũ, những vết dấu kỷ niệm của một thời thơ ngây, trong sáng ngày nào.

 • Biết rằng, thời gian một khi đã trôi qua sẽ không bao giờ quay trở lại. Nhưng… tuổi học trò ơi, nhớ lắm. Nỗi nhớ da diết, âm ỉ đang chảy theo dòng máu. Nhớ bàn ghế, nhớ trường lớp, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ cơn mưa.

 • Ai trong chúng ta cũng đi qua một thời áo trắng. Đi khi bôn ba giữa cuộc đời đa đoan mới biết những ngày ấy thuần thiết vô cùng.

 • Năm tháng không quay trở lại… tôi xòe bàn tay đang nắm chặt cánh phượng vĩ để gió cuốn đi những tháng năm đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân, năm tháng ấy có tôi và một mối tình vụng dại chưa dám tỏ bày.

 • Ba năm đạp xe qua con đường bằng lăng tím này đến trường. Giờ không còn là học sinh cấp 3 ngây ngô nữa, không còn được hàng ngày qua lại nơi này nữa, sẽ nhớ lắm, nhớ con đường này, nhớ sắc tím bằng lăng. Nhớ tuổi học trò!

 • “Những gì các em chán ghét ngày hôm nay, là ngày hôm qua mà anh chị mãi mãi không thể quay trở lại”.

 • Trường cũ là gì? Chính là lúc vừa mới tới, bạn chỉ ước sao chóng thoát khỏi nó. Đến khi thoát khỏi nó thật, bạn lại chỉ hy vọng có thể được ở thêm, dù chỉ một hai ngày.

 • Lúc ấy ghét nhất mặc đồng phục, ghét nhất lớp học. Bây giờ lại vô cùng hy vọng có thể một lần nữa mặc đồng phục, ngồi trên cái bàn cố định cũ mà ngủ một giấc.

 • Thời gian cứ thế trôi, tuổi tác cũng nhiều hơn, tuổi thanh xuân tươi đẹp cũng vì vậy mà không thể nào quay lại được, chia tay nhé – tuổi học trò đáng nhớ!

 • Sau nhiều năm, tôi trở về trường cũ. Tôi vẫn nhớ như in ngày ấy, cái ngày chúng tôi chia tay nhau sau biết bao thăng trầm cảm xúc. Tôi vẫn nhớ từng dấu chân in hằn trên đám cỏ và những giọt phượng buồn rơi đọng lại trên vai.

 • Đứng một mình dưới gốc bằng lăng tím, tôi nhớ lại những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường như một cơn mưa đọng lại trong tôi những kỷ niệm của một thời áo trắng ngây ngô, nông nỗi.

 • Tiếng trống, tiếng thầy cô giảng bài, tiếng đùa giỡn với nhau, tất cả đều là âm thanh của tuổi thanh xuân tươi đẹp.

Xem thêm  Đốt sóng cao tần RFA: Phương pháp điều trị u tuyến giáp tốt nhất hiện nay

Những stt về thăm trường cũ nhớ bạn bè xưa

Thời học sinh, ai cũng sẽ có cho mình ít nhất một đứa bạn thân để cùng nhau thì thầm to nhỏ những ước mơ, hoài bão tương lai. Để rồi khi năm học cuối cùng cấp 3 kết thúc, mỗi đứa mỗi nơi chỉ còn lại trong nhau những hồi ức xưa cũ. Quá khứ ấy thường được chúng ta gửi gắm vào trong những stt về thăm trường cũ mỗi khi nhắc nhớ tìm về.

 1. Tôi trở về thăm lại ngôi trường cũ. Vẫn là chỗ ngồi đấy, mọi ký ức xưa cũ bỗng nhiên hiện về, vẫn đầy đủ tất cả bạn bè, vẫn là bài giảng của thầy cô còn đang vang lên. Xung quanh tôi là tiếng ríu rít của lũ bạn. Tôi tự hỏi “ Đây có phải là mơ không ? Nếu là mơ xin đừng tan biến quá nhanh”.

 2. Về thăm trường cũ, bỗng nhiên nhớ các bạn, nhớ thầy cô, nhớ những kỷ niệm vui buồn một thuở.

 3. Chúng ta chẳng phải suy nghĩ có nên chuồn tiết này không nữa. Bởi vì chúng ta chẳng còn tiết mà học. Mùa thu này, cái phòng học mà các bạn luôn muốn trốn tiết ấy vẫn cứ đầy học sinh ngồi đó. Chỉ là những người ngồi đó sẽ chẳng còn là chúng ta.

 4. Hôm nay tôi về thăm trường cũ. Trường đó bạn bè đâu rồi? Thời gian vô tình chẳng chờ đợi ai cứ thế mang hồi ức đi xa về miền nhung nhớ. Tuổi học trò với những kỷ niệm giờ đây gói ghém tất cả theo cuộc hành trình dài.

 5. Hà Nội buồn, cổ kính, mình tôi lang thang trong những chiều nhung nhớ, những bóng hình xưa cũ ùa về. Gửi những người bạn đã cùng tôi suốt những ngày đẹp nhất thứ tình cảm ấm áp, những người đã cho tôi biết yêu, biết ghét, biết nhớ thương, cho tôi biết vấn vương, tin yêu và hy vọng. Dù chia xa, dù hối tiếc nhưng trong lòng này vẫn mãi khắc sâu.

 6. Tôi r

Xem thêm  Đội tuyển Việt Nam chốt danh sách 23 cầu thủ dự World Cup nữ 2023