Yêu cầu làm rõ trách nhiệm Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Lạt

0
14

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những thông tin mới nhất về yêu cầu làm rõ trách nhiệm của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Lạt. Điều này đã được đưa ra bởi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, và tường thuật trên Báo Người Lao Động.

Yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường

Theo thông tin từ nguồn tin trên, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh này chỉ đạo thực hiện nội dung Khoản 12 Mục II tại Kế hoạch số 19-KH/ĐUTNMT. Hơn nữa, họ cũng yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 30-8 để tiến hành các bước tiếp theo.

Mục tiêu của Kế hoạch số 19-KH/ĐUTNMT

Kế hoạch số 19-KH/ĐUTNMT được ban hành bởi Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng nhằm khắc phục các khuyết điểm và hạn chế theo Thông báo Kết luận số 56-TB/BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lâm Đồng.

Trách nhiệm của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Lạt

Theo Kế hoạch số 19-KH/ĐUTNMT, yêu cầu tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Lạt, cũng như Giám đốc đơn vị này trong giai đoạn 2020-2022. Điều này đến từ việc họ có các biểu hiện tùy tiện trong việc thực hiện chủ trương của UBND TP Đà Lạt về thủ tục đăng ký biến động trong trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp mà trên đất có công trình xây dựng. Nếu vi phạm đến mức cần xử lý, thì cần có hình thức xử lý phù hợp.

Xem thêm  Dự báo thời tiết Đà Lạt những ngày tới và đặc điểm thời tiết các tháng trong năm

Nhiệm vụ khác trong Kế hoạch số 19-KH/ĐUTNMT

Ngoài yêu cầu trên, Kế hoạch số 19-KH/ĐUTNMT cũng yêu cầu xử lý nhiều vấn đề nổi cộm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Trong tháng 8-2023, chúng ta cần khẩn trương xem xét và xử lý trách nhiệm của Trưởng đoàn thanh tra và thành viên đoàn thanh tra trong việc tham mưu giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Kết luận thanh tra số 12/KL-TNMT ngày 24/6/2022 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Làm rõ vi phạm hành chính và hình sự

Trong Kết luận thanh tra số 15/KL-TTr của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, đã xác định rằng việc ban hành Kết luận thanh tra số 12/KL-TNMT của Sở Tài nguyên và Môi trường có nhiều vi phạm. Các vi phạm bao gồm không lập biên bản xác minh kết quả làm việc với các cơ quan chuyên môn, kết luận việc tách thửa, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định cho một số cá nhân, và tham mưu UBND tỉnh giải quyết đơn khiếu nại không đúng thẩm quyền.

Ngoài ra, trong tháng 8-2023, việc “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” tại một số công ty sẽ được làm rõ. Nếu có cơ sở xác định có dấu hiệu phạm tội, hồ sơ sẽ được chuyển sang cơ quan điều tra để xử lý theo pháp luật.

Phối hợp xác định giá trị khoáng sản

Theo Kế hoạch số 19-KH/ĐUTNMT, nhiệm vụ tiếp theo là phối hợp với các đơn vị liên quan xác định giá trị khoáng sản bị khai thác không phép, cùng với số tiền thu lợi bất chính từ việc khai thác mặt nước không phép. Nếu vi phạm đến mức cần xử lý hình sự, thì cơ quan điều tra sẽ được chuyển hồ sơ để xử lý. Đối với các vi phạm hành chính đã xử lý nhưng có thiếu sót, chúng ta cần kiểm điểm, rút kinh nghiệm và tránh để xảy ra sai sót tương tự.

Xem thêm  Bác Sĩ Chăm Sóc Trẻ Em Tại Đà Lạt - Uy Tín Hàng Đầu

Đó là những thông tin mới nhất về yêu cầu làm rõ trách nhiệm Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Đà Lạt. Để cập nhật thông tin mới nhất, hãy truy cập Thành Phố Bảo Lộc.