Sự Quan Trọng Của Tuổi Trẻ – Mùa Xuân Của Xã Hội

0
15

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Đó không chỉ là tình yêu mà còn là sự kỳ vọng và tin tưởng dành cho những người sẽ gánh vác trên vai tương lai của dân tộc.

Tuổi Trẻ – Sức Sống Và Hy Vọng Của Đất Nước

Đến hôm nay, những lời Bác dặn dò thế hệ thanh niên vẫn vẹn nguyên giá trị. Tuổi trẻ là tuổi hăng hái, sôi nổi, giàu nhiệt huyết, giàu chí tiến thủ, có thể vượt qua khó khăn gian khổ để đạt được mục đích và ước mơ. Bác Hồ kính yêu của chúng ta, từ ngày còn rất trẻ đã ôm ấp trong lòng một hoài bão và ước vọng lớn lao “tìm đường cứu nước”.

Học tập gương Bác, hiện nay nhiều thanh niên đang cố gắng vươn lên, bằng lòng quyết tâm và nghị lực mãnh liệt, vượt qua những khó khăn thực tại của đất nước, tự hào cho mình một tương lai tươi sáng và góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Tuổi trẻ là sức sống, niềm hy vọng và tương lai của đất nước.

Tự Hào Tuổi Trẻ Việt Nam

Ngược dòng thời gian, ta nhớ đến tuổi trẻ quật khởi của cậu bé Thánh Gióng đã đánh tan giặc Ân từ thời vua Hùng dựng nước. Tuổi trẻ Đinh Bộ Lĩnh với cờ lau dẹp tan mười hai sứ quân, đem lại sự thống nhất đất nước. Tuổi trẻ trung dũng của Trần Quốc Toản với lá cờ thêu sáu chữ vàng làm cho giặc Nguyên Mông kinh hồn bạt vía. Tuổi trẻ của Kim Đồng, của ngọn đuốc sáng Lê Văn Tám, của người con gái đất đỏ Võ Thị Sáu đã làm cho giặc phải cúi đầu kính phục. Tuổi trẻ của bao anh hùng liệt sỹ đổ xương máu để tô thắm lá cờ Việt Nam… Ngày nay, tuổi trẻ có sự đóng góp rất to lớn, là lực lượng đi đầu trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội văn minh. Thanh niên hôm nay là những người rất xứng đáng với cha anh đi trước.

Xem thêm  Nám tàn nhang: Cách chữa trị hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian

Tuổi Trẻ – Xứng Đáng Với Niềm Tin

Đất nước, xã hội đặt niềm tin vào thanh niên; vậy thanh niên phải làm gì để xứng đáng với niềm tin ấy. Người ta thường nói: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm người chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cho cái tương lai đó.

Vậy, muốn đạt được mục đích đó thì mỗi thanh niên, nhất là mỗi cán bộ phải kiên quyết làm bằng được những điều sau:

  • Các sự hy sinh khó nhọc thì mình làm trước người ta, còn sự sung sướng thanh nhàn thì mình nhường người ta hưởng trước.
  • Các việc đáng làm thì có khó mấy cũng cố chịu quyết làm cho kỳ được.
  • Ham làm những việc ích quốc lợi dân, không ham địa vị và công danh phú quý.
  • Đem lòng chí công vô tư mà đối với người, đối với việc.
  • Quyết tâm làm gương về mặt: Siêng năng, tiết kiệm, trong sạch.
  • Chớ kiêu ngạo, tự mãn, tự túc. Nói ít làm nhiều, thân ái đoàn kết.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên phải biết “đề kháng”, “miễn dịch” trước sự xâm nhập của lối sống thiếu văn hóa, không lành mạnh, phải ra sức “phấn đấu trở thành những thanh niên thời đại mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Như thế thì ai cũng yêu mến, kính phục thanh niên và phong trào thanh niên nhất định sẽ ăn sâu lan rộng.

Xem thêm  Thương lượng hại tội phạm: Đảm bảo quyền lợi của nạn nhân

Hãy Góp Phần Làm Cho Mùa Xuân Xã Hội Luôn Tươi Tốt

Xuân Nhâm Dần 2022 đã đến, tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ thị xã Kiến Tường nói riêng đang bước vào một năm mới, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII, các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022 gắn với kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 66 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, 81 năm Ngày thành lập Đội Thanh niên tiền phong Hồ Chí Minh… Nhắc tới và suy ngẫm về câu nói của Bác Hồ, tuổi trẻ hôm nay hãy bắt đầu từ một việc làm có ích, dù lớn hay nhỏ cũng sẽ góp phần làm cho mùa Xuân xã hội luôn tươi tốt như mùa Xuân của đất nước.

Đây là một bài đăng trên Thành Phố Bảo Lộc, tham khảo thêm các thông tin hữu ích tại đây.