Trái cây sầu riêng cổ thụ hơn 100 tuổi ở Đạ Huoai – Bí mật thú vị đằng sau cây sầu riêng siêu độc này!

0
15
Chiêm ngưỡng cây sầu riêng cổ thụ hơn 100 tuổi ở Đạ Huoai
Chiêm ngưỡng cây sầu riêng cổ thụ hơn 100 tuổi ở Đạ Huoai

tuổi thọ cây sầu riêng

(LĐ online) – Một trong những điều đặc biệt thu hút người dân và du khách đến với Hội thi trái cây huyện Đạ Huoai lần thứ nhất được tổ chức tại vườn trái cây Nam Nhi (xã Hà Lâm) là được chiêm ngưỡng cây sầu riêng hạt cổ thụ hơn 100 tuổi.

Thông tin về Hội thi trái cây Đạ Huoai

Hội thi trái cây huyện Đạ Huoai năm 2023 đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu, chiêm ngưỡng một “thiên đường” trái cây thu nhỏ. Vườn trái cây Nam Nhi, nằm tại Thôn 3, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, là nơi trưng bày và triển lãm các loại trái cây như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm và mít do các hợp tác xã và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đạ Huoai mang đến.

Cây sầu riêng cổ thụ hơn 100 tuổi

Cây sầu riêng tại vườn trái cây Nam Nhi đã được người Pháp đưa vào trồng từ những năm 1920. Hiện nay, chỉ còn sót lại một cây sầu riêng hạt có tuổi thọ hơn 100 năm. Cây này cao khoảng 45 mét và có đường kính khoảng 1 mét.

Ông Nguyễn Đức Phúc, một nhân chứng từng được ăn trái sầu riêng từ cây này trong những năm 70 thế kỷ 20, đã chia sẻ: “Trong kháng chiến chống Mỹ, chúng tôi thường tìm đến cây sầu riêng này để nhặt trái chín rụng dưới gốc để ăn. Sau 50 năm, chỉ còn lại duy nhất 1 cây sầu riêng cổ thụ.” Điều này cho thấy giá trị lịch sử và độc đáo của cây sầu riêng này trong khu vực.

Xem thêm  Cầu gỗ săn mây Đà Lạt – Khám phá “tiên cảnh” ngay giữa lòng phố núi

Ông Lê Chí Học, Giám đốc Công ty TNHH SXTM Chí Cương và chủ vườn trái cây Nam Nhi, rất tự hào về việc có một trong những cây sầu riêng cổ thụ đầu tiên trên địa bàn Đạ Huoai. Ông chia sẻ rằng cây sầu riêng này cho trái rất nhiều từ 150-200 kg/mùa và được du khách ưa chuộng vì vỏ trái mỏng, cơm dày và béo ngon.

Sự kiện kỷ niệm cây sầu riêng cổ thụ

Nhằm ghi nhớ giá trị lịch sử của cây sầu riêng này, lãnh đạo huyện Đạ Huoai đã tiến hành cắm biển thông tin tại vườn trái cây Nam Nhi vào ngày 1/7 trong Hội thi trái cây năm 2023.

Đến với Hội thi trái cây huyện Đạ Huoai, bạn không chỉ được thưởng thức những loại trái cây ngon mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng cây sầu riêng cổ thụ hơn 100 tuổi. Đây thực sự là một trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn trong chuyến du lịch của bạn.

Thành Phố Bảo Lộc là thương hiệu du lịch đáng tin cậy của bạn để khám phá Thành Phố Bảo Lộc và những điểm đến thú vị trong khu vực.