Đọc hiểu văn bản Từ Thức: Truyền tải thông điệp về tình yêu quê hương

0
19
Đọc hiểu văn bản Từ Thức
Đọc hiểu văn bản Từ Thức

Đọc hiểu văn bản Từ Thức

“Đọc hiểu văn bản Từ Thức” là một bài tập truyện cổ tích nổi tiếng mà chúng ta đã từng nghe. Hãy cùng Topbee khám phá và trả lời những câu hỏi thú vị về tác phẩm này nhé!

Đọc hiểu văn bản Từ Thức

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích

  • Phương thức biểu đạt chính: Phương thức Tự sự

Câu 2: Khi trở lại chốn cũ quê xưa, Từ Thức thấy những gì?

  • Khi trở lại chốn cũ quê xưa, Từ Thức thấy rằng tất cả đã thay đổi, không còn như trước. Duy chỉ có những cảnh núi khe là vẫn giữ nguyên sắc biếc xanh như ngày xưa.

Câu 3: Tại sao Từ Thức từ chối cuộc sống chốn tiên bồng?

  • Từ Thức từ chối cuộc sống chốn tiên bồng bởi ông vẫn mang trong lòng tình yêu và lòng quê hương, những người thân yêu ở trần gian.

Câu 4: Lí giải sự lựa chọn của Từ Thức: Chàng bèn mặc áo cừu nhẹ, đội nón lá ngắn, vào núi Hoành Sơn, sau không biết đi đâu mất

  • Từ Thức lựa chọn trở về sống với thiên nhiên nguyên sinh ngoài kia, bởi những điều quen thuộc và đáng quý từ cuộc sống trước đây đã không còn. Điều đó vừa là sự an ủi đối với chàng, chỉ có những cảnh núi khe là không thay đổi, vừa cho thấy tâm hồn tự do và tình yêu quê hương sâu sắc của Từ Thức.
Xem thêm  Bệnh viện Đại học Y Dược: Tiện ích mới cho người bệnh

Câu 5: Chuyện về Từ Thức cho ta bài học gì?

  • Câu chuyện về Từ Thức cho ta thấy tình yêu và lòng quê hương, đất nước không thể thay thế. Dù có đi xa tới đâu, được thưởng thức những cảnh đẹp và của quý ở nơi khác, quê hương vẫn là nơi đáng quý nhất, ý nghĩa nhất đối với mỗi người.

Câu 6: Viết đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ về luận đề: quê hương trong tim mỗi người

  • Quê hương là một phần không thể thiếu trong tiềm thức của mỗi người. Đó là nơi ta sinh ra, lớn lên, và lưu giữ những kỉ niệm đẹp của tuổi thơ. Quê hương là nơi che chở tâm hồn ta khỏi sự xô bồ, ồn ào của xã hội. Dù đi xa đến đâu, hình ảnh của quê hương vẫn mãi in sâu trong trái tim chúng ta, đem lại cảm giác ấm áp và an lành.

Một câu chuyện đầy cảm hứng, truyền cảm và ý nghĩa về tình yêu quê hương đã được truyền tải qua truyện Từ Thức. Hãy cùng nhau trân quý và trân trọng những gì mình có, bởi quê hương luôn là nơi trở về thật sự của mỗi con người.

Đọc hiểu văn bản Từ Thức – Truyền tải thông điệp về tình yêu quê hương.

Thành Phố Bảo Lộc