Mất đi tình yêu trọn vẹn

0
16

Học chung trường cấp 2, họ không hề để ý đến nhau. Cô gái kém cỏi, chàng trai nhút nhát ít được chú ý.

Đến cấp 3, họ lại học chung lớp. Cô trở nên đen tối, xa cách thế giới, đắm chìm trong những tác phẩm buồn và nghệ thuật tinh tế. Một mình lạc lõng… Trong khi đó, chàng trai trở thành người tài đức, được nhiều người hâm mộ.

Hai người yêu nhau từ cấp 3. Chính đôi mắt oải hương bí ẩn của cô đã thu hút chàng trai. Cô trốn học cùng anh để xem phim và anh cảm động vì điều đó. Anh hỏi nếu một ngày anh không còn trên thế gian này, cô có kết hôn với người khác và quên anh không? Cô trả lời sẽ không, nếu anh chết, cô cũng sẽ chết.

Anh cảm động ôm cô vào lòng, nhưng anh chưa hiểu rõ ý nghĩa của lời hứa này. Còn cô, hiểu rõ và vô cùng cảm động. Cô hỏi nếu cô trở thành một người khiếm khuyết, liệu anh có yêu cô không? Anh đương nhiên đáp lại yêu cô và sẽ là đôi mắt của cô suốt đời.

Lời hứa đó đã làm rơi nước mắt cô, cô biết rằng đó chỉ là lời nói, không trở thành sự thật, nhưng cô vẫn cảm động. Lên đại học, hai người học cùng trường nhưng khác khoa.

Anh vô cùng bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho cô. Trong trường, cô thu hút sự chú ý của nhiều người lạ. Lòng cô bắt đầu nghi ngờ anh. Một buổi mưa sao băng, đó là lần đầu tiên anh lừa cô. Cô muốn cùng anh đi xem sao băng, nhưng anh lại nói phải kiểm tra phòng.

Xem thêm  Cục Cưng Bé Nhỏ Ăn Xong Chưa?

Cô thất vọng và điều đó khiến cô nhìn thấy anh cùng một cô gái xinh đẹp. Cô nhìn thấy những ngôi sao trên bầu trời, và rồi cô biết bọn họ đã kết thúc. Cô không nói với anh, cô chỉ rời khỏi bờ sông.

Ngày hôm sau, cô gọi điện cho anh và nói đó là mưa sao băng của cô. Anh xin lỗi và cô trả lời không sao, lần sau cùng xem sao băng.

Anh tiếp tục hối hận và không thể ngừng nghĩ về những tháng ngày đã trôi qua. Cuối cùng, anh nhận ra rằng anh không thể quên được cuộc sống trong quá khứ.

Cô yêu anh trọn vẹn suốt bốn năm đại học, nhưng cuối cùng cô nhận ra rằng cô không còn đủ sức để yêu anh nữa. Trong cuộc thi ca hát của trường, cô đứng trước khán giả và quyết định tặng một bài hát cho người cô yêu nhất. Cuộc hôn nhân hoàn hảo kết thúc tại thời điểm đó.

Anh trở thành người đàn ông tốt, chăm sóc gia đình. Nhưng anh không thể quên được giọng nói, dáng điệu và nụ cười của cô.

Một tai nạn xảy ra và anh mất đi thị lực. Anh hy vọng nhận được giác mạc từ người hiến tặng để phục hồi. Nhưng cuối cùng, anh không tìm được nguồn giác mạc phù hợp và bỏ cuộc.

Một ngày, em gái của cô đến tìm anh và nói cô sắp không qua khỏi. Anh không có can đảm đối diện với cô, nhưng cuối cùng anh vẫn đến. Cô không thể chờ đợi anh trở lại và lại khóc thầm trong lòng.

Xem thêm  Truông Bồn - "Địa chỉ đỏ" chứng tỏ huyền thoại bất tử

Anh có được tương lai tươi sáng, nhưng cuộc sống của cô lại chấm dứt. Cô không thể chờ đợi anh trở lại. Cô đã từng là ánh sáng và ấm áp cho anh, nhưng giờ đây cô biến mất.

Cả hai đều bỏ lỡ những cơ hội tươi đẹp, nhưng không thể lùi bước. Lời hứa thiêng liêng và cuộc đời đáng quý đã tan biến.

Cuối cùng, anh gặp cô trên bàn phẫu thuật, nhưng cô không còn hiểu rõ gì nữa. Anh cố gắng giữ lời hứa của mình, nhưng cuối cùng anh cũng không thể.

Cuối cùng, cả hai đều mất đi trong một thế giới đau khổ.