Truông Bồn – “Địa chỉ đỏ” chứng tỏ huyền thoại bất tử

0
18
Truông Bồn - “Địa chỉ đỏ” chứng tích một huyền thoại bất tử
Truông Bồn - “Địa chỉ đỏ” chứng tích một huyền thoại bất tử

truông bồn ở đâu

Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn – “địa chỉ đỏ” chứng tỏ một trong những huyền thoại của cuộc chiến tranh vệ quốc trong thế kỷ 20. Truông Bồn nằm trên tuyến đường chiến lược 15A, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đây là điểm nút giao thông quan trọng trên tuyến đường này.

Một huyền thoại bất tử

Truông Bồn là một địa danh thuộc tỉnh Nghệ An, nằm trên tuyến đường chiến lược 15A. Khu vực này có địa hình phức tạp và đầy cám dỗ, với đường dốc, đồi núi xen kẽ với thung lũng sâu. Trước đây, nhiều chiến sĩ đã hy sinh tại đây để bảo vệ trọng điểm giao thông này.

Chiến công và sự hy sinh

Truông Bồn đã chứng kiến những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân dân trong cuộc chiến chống Mỹ. Vùng này đã bị ném bom và tàn phá, nhưng đó cũng là chứng tích hào hùng, bất hủ của cuộc chiến đấu chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt, ngày 31/10/1968, 13 chiến sĩ TNXP đã hy sinh tại Truông Bồn, để lại dấu ấn khó quên trong lòng dân tộc.

truong bon

Địa điểm truyền thống cách mạng

Với ý nghĩa trọng đại đó, Truông Bồn đã được xây dựng thành “Địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng. Công trình này thu hút sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Nhằm bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn gồm nhiều công trình quy mô lớn trên diện tích 22ha. Tổng mức đầu tư cho công trình này là 365 tỷ đồng.

Xem thêm  Tìm hướng phát triển Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Truông Bồn

Một trong những điểm nổi bật tại dự án này là Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Truông Bồn. Đài này có kích thước imponant, với ba cây hương được làm từ đá xanh nguyên khối cao 27m, đường kính hơn 1m. Xung quanh đài là các tượng và trụ huyền thoại khắc tạc hình ảnh tượng trưng cho sự hy sinh anh dũng của lực lượng TNXP tại Truông Bồn.

Truông Bồn – “Địa chỉ đỏ” chứng tỏ một huyền thoại bất tử, ghi lại chiến công và sự hy sinh của dân tộc. Đây là điểm đến văn hóa du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước để tưởng niệm và khám phá lịch sử. Mời bạn tìm hiểu thêm về Thành Phố Bảo Lộc để có thêm thông tin thú vị.