Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ: Uy tín và tiên phong trong phát triển nông nghiệp bền vững

0
15
Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ
Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ

Bảo Lộc – Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ, còn được gọi là COAPS, là một trung tâm nổi tiếng về nghiên cứu và phát triển nông nghiệp hữu cơ. Được thành lập từ năm 2009 tại Hà Nội, trung tâm đã xác lập mình là một địa chỉ đáng tin cậy cho nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái và giảm phát thải carbon.

Tầm nhìn và định hướng phát triển

Với tầm nhìn là trở thành trung tâm uy tín trong nghiên cứu và phát triển tiêu chuẩn, quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, COAPS đang tiên phong trong việc đào tạo và chuyển giao công nghệ để đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam và trên thế giới. Trung tâm tập trung vào nghiên cứu về nông nghiệp hữu cơ, kỹ thuật canh tác bền vững, giảm phát thải carbon và sản xuất nông sản an toàn, giá trị cao.

Cơ cấu tổ chức và nhân sự

Trung tâm có đội ngũ nhân sự đa dạng gồm giảng viên, nghiên cứu viên và chuyên gia từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng như các đơn vị hợp tác. Các cán bộ của trung tâm đã được đào tạo tại các nước có nền nông nghiệp phát triển như Đức, Nhật Bản, Úc, Nga và Trung Quốc.

Cán bộ trung tâm

Các lĩnh vực hoạt động

COAPS hoạt động trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, cung cấp dịch vụ khoa học và công nghệ bao gồm đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này. Trung tâm cũng thực hiện sản xuất thử nghiệm các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

Xem thêm  Hai mối tình sâu đậm của Hàn Mặc Tử

Một số dự án và kết quả nghiên cứu

COAPS đã chủ trì và tham gia nhiều dự án nghiên cứu từ các cấp (từ Nhà nước đến cấp học viện và hợp tác quốc tế), đồng thời công bố hàng trăm bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Những nghiên cứu này đã đóng góp quan trọng vào phát triển nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp thân thiện với môi trường. Trung tâm cũng đã hợp tác với các tổ chức và địa phương để tập huấn và chuyển giao kiến thức và công nghệ sản xuất hữu cơ cho các nông dân.

Dự án và sách xuất bản

Trung tâm đã chủ trì và tham gia nhiều dự án nghiên cứu và công bố hàng loạt sách và tài liệu trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ. Những đề tài nghiên cứu và sách xuất bản này chứng minh sự không ngừng phát triển và đóng góp của COAPS cho ngành nông nghiệp hữu cơ.

Nếu bạn có quan tâm, hãy liên hệ với TS. Vũ Duy Hoàng, Phó Giám đốc trung tâm. Địa chỉ của trung tâm là P309, nhà A, Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Điện thoại: 0981852119, Email: [email protected].

Đọc thêm: Thành Phố Bảo Lộc