Trồng cam đặc sản trên đồi hoang, chàng trai vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương

0
14
Trồng cam đặc sản trên đồi hoang, chàng trai vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương
Trồng cam đặc sản trên đồi hoang, chàng trai vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương

trồng cam trên đất đồi

Anh Đặng Văn Tuân, Bí thư Đoàn xã Thọ Điền, đã vượt qua nhiều khó khăn để trở thành một người giàu có trên mảnh đất quê hương. Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Nông nghiệp, anh đã quyết định trở về quê để trồng cam đặc sản trên những đồi hoang.

Một bước lên mây từ những đồi hoang

Sau khi gia đình anh Tuân phải chuyển đến khu tái định cư thôn Kiều, anh nhận thấy nhiều khu đất rừng trống không được sử dụng. Với sự mạnh dạn và đề xuất, anh đã thuê hơn 3ha đất rừng để trồng cây cam và nuôi đàn gia súc.

Không ngại khó khăn, không chùn bước

Trong những năm đầu, anh Tuân gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh nghiệm và kỹ thuật chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên, anh không từ bỏ và tiếp tục học hỏi từ các mô hình trồng cam khác. Sau 3 năm, vườn cam của anh đã cho thu hoạch lứa đầu tiên.

Mô hình kinh tế vườn đồi thành công

Với hơn 250 gốc cam, cùng các loại cây khác như keo và ổi, cùng việc nuôi gia súc, mỗi năm, anh Tuân thu được từ 250-300 triệu đồng. Mô hình kinh tế vườn đồi của anh đã phát triển tốt và mang lại thu nhập cao so với các mô hình khác trong địa phương.

Đặc sản cam sạch từ đồi hoang

Anh Tuân trồng cam sạch, không sử dụng phân bón hoá học và thuốc trừ sâu. Thay vào đó, anh tận dụng chất thải gia súc và bón phân hữu cơ. Điều này giúp sản phẩm của anh được coi là đặc sản cam sạch từ đồi hoang.

Xem thêm  Thiên Nhiên Là Gì? Phân Loại Và Vai Trò Của Các Nguồn Tài Nguyên Thiên Nhiên

Trồng cam đặc sản trên đồi hoang

Chàng trai năng động, nhiệt huyết

Anh Tuân không chỉ là một thanh niên làm kinh tế giỏi, mà còn là một người năng động, nhiệt huyết trong công tác đoàn ở địa phương. Anh luôn đi đầu trong xây dựng nông thôn mới và giúp đỡ thanh niên, đoàn viên trong việc phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

Anh Tuân trong lần ra mắt mô hình kinh tế thanh niên xã Thọ Điền

Được biết, anh Tuân đã nhận được nhiều khen ngợi và bằng khen về hoạt động đoàn và phong trào của địa phương. Với sự cống hiến và tinh thần vượt khó, anh Tuân đã trở thành một hình mẫu cho các thanh niên khác trong việc phát triển kinh tế trên đất quê hương.

Đọc thêm tại Thành Phố Bảo Lộc.