Bắt hơn 3.500 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội trong 15 ngày ra quân cao điểm

0
14

Chỉ trong vòng 15 ngày ra quân cao điểm, lực lượng Công an đã bắt giữ hơn 3.500 đối tượng phạm tội liên quan đến trật tự xã hội. Điều đáng chú ý, các vụ án nghiêm trọng đã được khẩn trương điều tra và khám phá. Công an Hưng Yên đã bắt giữ 4 đối tượng giết người, cướp tài sản và thu giữ 4 súng, 58 viên đạn. Trong khi đó, Công an Bình Dương đã giải cứu thành công một nạn nhân Trung Quốc bị bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và bắt giữ 6 đối tượng liên quan.

Đấu tranh với “tín dụng đen” và quy mô lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với việc tăng cường đấu tranh chống lại “tín dụng đen”, lực lượng chức năng đã khởi tố và bắt giữ 103 vụ và 191 đối tượng, với tăng trưởng vượt trội so với 15 ngày trước đó. Đồng thời, đã triệt phá 38 cơ sở hoạt động “tín dụng đen”, góp phần kiềm chế các hoạt động của băng nhóm liên quan.

Lực lượng Công an cũng đã mở rộng điều tra và làm rõ nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn. Công an Đà Nẵng đã bắt giữ 4 đối tượng người Iran thực hiện 30 vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng dọc theo quốc lộ 1A. Trong khi đó, Công an Sóc Trăng đã bắt giữ 4 đối tượng thực hiện 13 vụ cướp. Công an Hà Nội đã bắt giữ 21 đối tượng lừa đảo qua mạng với số tiền 20 tỷ đồng. Cuối cùng, Công an Bắc Giang đã khởi tố và bắt giữ 23 đối tượng giả mạo bác sĩ tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội, đã lừa bán thực phẩm chức năng cho hơn 20 ngàn người và chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng.

Xem thêm  Nhà Hàng Vừng Ơi - Nơi Ấm Cúng và Độc Đáo tại Đà Lạt

Đấu tranh chống lại đánh bạc và vận chuyển pháo nổ trái phép

Trong lĩnh vực đấu tranh chống lại đánh bạc, lực lượng Công an đã điều tra và xử lý 1.379 vụ với hơn 6.000 đối tượng liên quan đến đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Để đảm bảo an ninh và trật tự xã hội, đã khởi tố 266 vụ với 1.173 đối tượng.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an cũng đã tăng cường phòng ngừa và xử lý các vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép. Tổng cộng, đã phát hiện và xử lý 189 vụ, 288 đối tượng liên quan đến vận chuyển, mua bán và tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ. Ngoài ra, còn thu giữ 167 khẩu súng, hơn 20.000 viên đạn và hàng nghìn vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và sự giảm thiểu tai nạn giao thông

Để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tiếp tục công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm và tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Kết quả đạt được cho thấy sự giảm thiểu tai nạn giao thông về số vụ, số người chết và bị thương. Đã phát hiện và xử lý hơn 145.000 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, thu hồi hơn 31.000 giấy phép lái xe, phát hiện hơn 36.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 366 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông có chất ma túy.

Xem thêm  Bí quyết mua xe trả góp và giữ cavet gốc

Qua những thành tựu đáng kể trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lực lượng Công an các đơn vị và địa phương đã ghi điểm với nhân dân nhờ những công việc tốt đẹp đã được thực hiện.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các hoạt động và thông tin của Thành Phố Bảo Lộc, hãy truy cập Thành Phố Bảo Lộc để được cập nhật thông tin mới nhất.