Trại Tạm giam Công an Lâm Đồng: Một chuyến tham quan đầy bất ngờ!

0
13
Một vòng quanh... trại tạm giam
Một vòng quanh... trại tạm giam

Buổi chiều ấy, tôi rất háo hức gọi cho đại tá Phạm Đăng Phú, một cán bộ công an quen, hiện đang là Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Lâm Đồng. Tôi muốn ghé thăm trại giam và tìm hiểu một chút về nơi đó. Lúc đầu, anh Phú cười và nhắc tôi rằng trại giam là nơi cấm kỵ, nhưng rồi anh đồng ý đón tiếp tôi.

Trại Tạm giam Công an Lâm Đồng nằm trên đồi Dã Chiến, cách trung tâm Đà Lạt không xa. Tôi đã có cảm nhận đầu tiên về trại giam này, đó là nơi rất đẹp. Tôi và anh Phú đã trò chuyện và trải qua một chuyến tham quan quanh nơi này.

Một trại giam đặc biệt

Tôi không ngờ rằng trại Tạm giam Công an Lâm Đồng lại có một vườn cà phê tuyệt đẹp. Từ đó, tôi nhìn xuống và thấy trại giam hòa quyện trong bức tranh kiến trúc và rừng thông Đà Lạt một cách rất tự nhiên. Nếu không để ý kỹ, khó có thể nhận ra đâu là trại giam, đâu là phố phường và xóm làng của người dân Đà Lạt.

Anh Phú cung cấp cho tôi một số con số thú vị về trại giam này. Trong cao điểm, trại có tới 350 người, và họ cũng tham gia vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp. Các căn tin và bếp tập thể của phạm nhân được duy trì và bán hàng với giá rẻ hơn so với bên ngoài.

Xem thêm  Nguồn Gốc và Hình Thành của Kim Cương

Một cuộc sống tươi đẹp

Tôi không được chứng kiến bữa ăn của phạm nhân, nhưng từ những nguyên liệu chế biến trong bếp, tôi có thể tưởng tượng được suất ăn của họ là khá tốt. Anh Phú đã mời tôi ăn cơm, nhưng tôi từ chối vì đã có lịch hẹn khác.

Chúng tôi cùng đi thăm quan nhiều nơi, đặc biệt là chỗ làm việc của các anh em công an. Tôi đã có cái nhìn tổng quan về cuộc sống của họ ở đây. Những ký ức của tôi về ngày xưa trở về khi tôi nhìn thấy những vật liệu và trang thiết bị cũ trong trại.

Khơi gợi hướng thiện

Quản lý các đối tượng tại trại giam không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, quan trọng hơn là làm thế nào để khơi gợi những hành động hướng thiện trong họ. Đội ngũ cán bộ và chiến sỹ tại Trại Tạm giam Công an Lâm Đồng đang nỗ lực để đạt được điều đó.

Và tôi hiểu rằng những công việc này không chỉ dựa trên lời nói mà còn trên những hành động cụ thể. Tôi cảm thấy tâm đắc với sự quan tâm và công tác cải cách tại trại giam này.

Trại Tạm giam Công an Lâm Đồng là một nơi đặc biệt, nơi có những cuộc sống và những câu chuyện đáng để khám phá. Tôi có một chuyến tham quan đầy bất ngờ và thú vị tại đây.

Xem thêm  "Top 9 Khách sạn giá rẻ ở Đà Lạt đáng yêu và tiện nghi"

Phóng sự: KHẮC DŨNG

Thành Phố Bảo Lộc