Tỉnh Lâm Đồng: Kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã

0
17

Tác giả: [Tên tác giả]

Lâm Đồng – một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, đã công bố kế hoạch sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã trong giai đoạn 2023-2025. Theo đó, việc sáp nhập và thay đổi đơn vị hành chính trong tỉnh này đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt.

Sáp nhập huyện và thành phố

Theo thông tin từ nguồn tin PV Báo Dân Việt, Lâm Đồng đã quyết định nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba huyện là Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên thành một huyện mới. Đồng thời, huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào thành phố Đà Lạt, nhằm mở rộng không gian đô thị cho thành phố xinh đẹp này.

Mở rộng không gian đô thị TP. Bảo Lộc

Ngoài ra, Lâm Đồng cũng sẽ điều chỉnh địa giới hành chính của năm xã thuộc huyện Bảo Lâm, gồm Lộc An, Lộc Tân, Lộc Nam, Lộc Thành và Tân Lạc. Chúng sẽ được sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, nhằm mở rộng không gian đô thị cho thành phố này.

Tổng cộng 7 huyện và 2 thành phố

Theo kế hoạch sắp xếp này, tỉnh Lâm Đồng sẽ chỉ còn tổng cộng 7 huyện và 2 thành phố vào năm 2025. Sự thay đổi này giúp tối ưu hóa việc quản lý và phát triển địa phương, đồng thời tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho cư dân.

Xem thêm  Cách Cạo Gió Cho Phụ Nữ Đúng Cách

5 xã của huyện Bảo Lâm sẽ sáp nhập vào TP.Bảo Lộc để mở rộng không gian đô thị TP.Bảo Lộc

Đảm bảo tiêu chuẩn và thuận lợi cho công dân

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị hành chính trong tỉnh xây dựng phương án tổng thể để đảm bảo tiêu chuẩn diện tích tự nhiên và quy mô dân số. Đồng thời, đơn vị hành chính cấp xã có diện tích tự nhiên dưới 20% và quy mô dân số dưới 300% tiêu chuẩn quy định sẽ được sáp nhập vào các đơn vị lớn hơn.

UBND cũng khuyến khích các địa phương chủ động đề xuất sắp xếp đơn vị hành chính tinh gọn, phù hợp với thực tiễn địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và giảm bớt các quy định bất cần thiết.

Giữ nguyên giấy tờ và phí không thay đổi

UBND tỉnh Lâm Đồng cam kết giữ nguyên các loại giấy tờ đã được cấp cho cá nhân, công dân và tổ chức trước khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cũ. Các đơn vị hành chính tại huyện và xã cũng sẽ chuyển đổi giấy tờ cho công dân một cách linh hoạt và không thu phí hoặc lệ phí khi thực hiện việc chuyển đổi giấy tờ do thay đổi địa giới hành chính.

Thành Phố Bảo Lộc luôn không ngừng phát triển và đổi mới để mang đến một môi trường sống tốt đẹp cho người dân. Đây là một bước quan trọng trong việc tối ưu hóa việc quản lý và xây dựng đô thị, tạo cơ sở hạ tầng phát triển bền vững cho thành phố.

Xem thêm  Họ Uông: Bí ẩn về một dân tộc nổi tiếng

Thành Phố Bảo Lộc