Cách khắc phục lỗi màn hình ngả màu tím của Lumia 930

0
10
Cách khắc phục lỗi màn hình ngả màu tím của Lumia 930
Cách khắc phục lỗi màn hình ngả màu tím của Lumia 930

tim dien thoai cua toi lumia

Lumia 930 – siêu phẩm mới nhất của hãng Nokia đã được ra mắt vào ngày 11/7 vừa qua và hiện đang được bán rộng rãi tại các hệ thống siêu thị bán lẻ điện thoại tại Việt Nam. Màn hình của Lumia 930 có kích thước 5 inch với độ phân giải 1080p rất ấn tượng. Tuy nhiên, một số khách hàng đã gặp phải vấn đề màn hình bị ngả màu tím.

Lỗi màn hình ngả màu tím của Lumia 930

Hiện tượng máy bị ngả màu tím rất dễ nhận ra nếu bạn sử dụng Theme nền màu tối (đen), lúc này màu đen trên màn hình sẽ bị chuyển thành màu tím. Điều này còn trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn gọi điện và các viền nút bấm sẽ nhấp nháy gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì đây chỉ là lỗi phần mềm của máy và không ảnh hưởng đến phần cứng. Bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này bằng các thao tác đơn giản.

Nguyên nhân màn hình ngả màu tím của Lumia 930

Màn hình bị ngả màu tím rõ rệt

Ngay sau khi nhận được phản hồi từ nhiều người dùng, hãng đã tiến hành thẩm định một số máy và kết luận ban đầu là do lỗi phần mềm, cụ thể là lỗi cân chỉnh phần mềm hệ thống cập nhật Display. Nếu bạn cập nhật Display qua cửa hàng của Windows Phone, bạn sẽ gặp lỗi này.

Xem thêm  Đại học Kiến trúc TP. HCM cơ sở Đà Lạt: Nâng tầm kiến thức với ngôi trường uy tín

Cách khắc phục lỗi màn hình ngả màu tím của Lumia 930

Cách khắc phục lỗi màn hình Lumia 930

Đây chỉ là một lỗi phần mềm của Lumia 930

Bạn vào phần Settings => Display => bấm Adjust ở Color profile. Nhấn nút bên dưới tấm hình để hiện ra menu xổ xuống, chọn Advanced. Sau đó, bạn kéo thanh “Tint” sang điểm Green.

Với hiện tượng lỗi này, hãng vẫn đang tiếp tục kiểm định và đưa ra hướng khắc phục triệt để nhất sau khi đã thu hồi thêm một số máy gặp lỗi tương tự. Có thể hãng sẽ cung cấp một bản cập nhật để vá lỗi này. Hãy chờ đợi thông tin mới nhất từ phía hãng Nokia. Để cập nhật thông tin chi tiết, hãy ghé thăm trang chủ Thành Phố Bảo Lộc.

Video giới thiệu Lumia 930

Khuentm