Bảo Lộc: Giữ thời gian đổ rác, duy trì sự tươi đẹp của thành phố

0
13

Trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, tình trạng người dân vứt rác không đúng khung giờ quy định đã làm mất đi vẻ đẹp của thành phố và gây ô nhiễm môi trường.

Để khắc phục tình trạng này, UBND thành phố đã chỉ đạo Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc phối hợp với các phường, xã thông báo quy định thời gian đổ rác và thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn.

Quy định thời gian đổ rác

Theo quy định mới, các hộ dân, tổ chức, cơ quan, đơn vị phải tuân thủ thời gian đổ rác từ 17 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Còn Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc có trách nhiệm thu gom và vận chuyển rác từ 17 giờ hôm nay đến 6 giờ sáng hôm sau.

Kiểm tra và xử phạt vi phạm

UBND thành phố Bảo Lộc sẽ tiến hành kiểm tra việc tuân thủ quy định đổ rác của người dân và các tổ chức, cơ quan, đơn vị. Trường hợp phát hiện vi phạm, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trước UBND thành phố Bảo Lộc đối với các trường hợp người dân vứt rác sai quy định mà không bị xử lý hoặc xử lý chưa đúng thời gian.

Trách nhiệm của Công ty CP Công trình Đô thị

Công ty CP Công trình Đô thị phải đảm bảo việc thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt đúng trong khung giờ quy định. Nếu không thu gom rác đúng giờ, gây ùn ứ và ô nhiễm môi trường, Giám đốc Công ty CP Công trình Đô thị sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Xem thêm  Thành Phố Bảo Lộc: Giới thiệu về cây chè

Mô hình tập kết rác lưu động

Để đảm bảo hiệu quả, Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc đang triển khai chuyển đổi mô hình tập kết rác tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố. Thay vì tập kết rác tại điểm cố định như trước đây, giờ đây rác sẽ được tập kết lưu động thông qua xe đẩy rác. Công ty phối hợp với các phường, xã thông báo và tuyên truyền đến người dân cùng phối hợp thực hiện mô hình này.

Kết luận

Đến thời điểm hiện tại, Công ty CP Công trình Đô thị Bảo Lộc đã triển khai thành công mô hình tập kết và thu gom rác lưu động tại các phường, xã như Lộc Sơn, Đại Lào, Lộc Phát và một số khu vực trên địa bàn phường 1. Đồng thời, đang phối hợp với UBND phường 2 triển khai tại một số tuyến đường như Phan Đình Phùng, Huỳnh Thúc Kháng và Mạc Đỉnh Chi.

Duy trì thói quen đổ rác đúng giờ là trách nhiệm của chúng ta để duy trì sự tươi đẹp của thành phố Bảo Lộc. Hãy cùng nhau thực hiện và giữ gìn môi trường xanh sạch, đẹp mỗi ngày.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Thành Phố Bảo Lộc