Những Bài thơ Tuyệt vời Nhất của nhà thơ Rabindranath Tagore

0
13

“Ánh mắt em như muốn dò hỏi, buồn bã, ánh mắt em tò mò ý nghĩa của anh, giống như mặt trăng muốn khám phá đáy biển.”

Đó là những dòng đầu tiên trong bài thơ của nhà thơ nổi tiếng Rabindranath Tagore, một trong những nhà thơ vĩ đại nhất của Ấn Độ. Bài thơ này được gọi là “Tình yêu vô biên” và đã trở thành một trong những bài thơ nổi tiếng nhất của ông.

Tình yêu vô biên

Tình yêu vô biên

Trong bài thơ, nhà thơ viết về tình yêu như một trái tim không thể nắm bắt hết được. Nếu đó chỉ là một viên ngọc quý, ông có thể đập nát nó thành hàng trăm mảnh và tặng cho người yêu. Nếu đó chỉ là một bông hoa, ông có thể cắt nó ra và đặt vào tóc người yêu.

Nhưng tình yêu không thể hiện thịnh vượng và cũng không thể mô tả đau đớn. Tình yêu là vô tận, những niềm vui và nỗi đau của nó không có giới hạn. Nó gắn bó với cuộc sống của bạn, nhưng bạn không thể hiểu hết mọi điều về nó.

Đây là một trong những bài thơ đẹp và ý nghĩa nhất của Rabindranath Tagore, một nhà thơ tài hoa được biết đến trên toàn thế giới. Việc ông viết điều này vào cuối thế kỷ 19 chứng tỏ sự tinh tế và sâu sắc của ông với tình yêu.

Bài thơ được đọc thêm trong sách giáo trình

Bài thơ “Tình yêu vô biên” đã từng được sử dụng trong chương trình sách giáo trình “Văn học lớp 11” từ năm 1990 đến 2006 với bản dịch của Đào Xuân Quý. Từ năm 2007, nó được chuyển thành đọc thêm trong sách giáo trình “Ngữ văn lớp 11”.

Xem thêm  Cách làm món Cua sốt cajun hấp dẫn không thể chối từ ngay tại bếp nhà

Với những hình ảnh tuyệt đẹp và những câu thơ lãng mạn, bài thơ này đã mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc. Đó là một trong những bài thơ hay nhất của nhà thơ Rabindranath Tagore và khẳng định thêm vị thế của ông trong làng văn chương.

Đọc thêm bài thơ của Rabindranath Tagore tại Thành Phố Bảo Lộc và khám phá thêm những tác phẩm thú vị khác của ông.