Đà Lạt – Thành phố thần kỳ “3 không”

0
14
Đà Lạt và tên thành phố
Đà Lạt và tên thành phố "3 Không"

Bạn có từng tự hỏi tại sao người ta thường gọi Đà Lạt là “thành phố 3 không” không? Có vẻ như cái tên này trông rất thú vị, phải không?

Có lẽ người ta đặt cái tên này vì tình yêu và sự mến mộ đặc biệt dành cho Đà Lạt. Hoặc có thể vì những đặc điểm độc đáo mà khi nhắc đến thành phố này ta luôn liên tưởng ngay đến “3 không”.

Hôm nay, Tâm Đắc sẽ chia sẻ với các bạn về cái tên thần kỳ này và những lý do đằng sau nó nhé!

Không đèn đỏ

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, với địa hình đồi dốc ngổn ngang. Do đó, hệ thống giao thông ở đây không có cột đèn xanh-đỏ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự do khám phá Đà Lạt trên những con đường uốn lượn mà không bị ngại phải dừng lại khi đèn đỏ sáng.

Không xích lô

Nếu bạn đã từng đến những thành phố du lịch nổi tiếng khác ở Việt Nam, chắc hẳn bạn đã quen với hình ảnh xích lô, một phương tiện quen thuộc để du khách tham quan thành phố. Tuy nhiên, ở Đà Lạt, với địa hình đồi núi ghồ ghề, việc sử dụng xích lô là một điều rất khó khăn. Đường uốn lượn và hẹp hòi làm cho việc di chuyển bằng xích lô trở nên bất thường. Vì vậy, khi bạn đến Đà Lạt, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thấy những chiếc xích lô dạo chơi bên cạnh bạn.

Xem thêm  Sao Việt: Trước và sau khi trang điểm, bất ngờ lộ nhược điểm không tưởng!

Không điều hòa

Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng không khí trong lành và mát mẻ quanh năm, với nhiệt độ chỉ dao động từ 15 – 20 độ. Buổi sáng, cả thành phố được phủ bởi những màn sương trắng nhẹ, trong không khí se lạnh. Khi mặt trời lên, ánh nắng rực rỡ chiếu sáng cả không gian. Nắng ở Đà Lạt không quá gay gắt, mà lại mềm mại và ấm áp đặc biệt. Điều này làm cho cây cối ở Đà Lạt luôn xanh tươi, hoa khoe sắc và nông sản ngon lành. Chính vì không khí thần diệu này mà mọi người luôn yêu quý Đà Lạt và mong muốn trở lại thành phố này mỗi khi có dịp.

Đà Lạt – thành phố thần kỳ “3 không” đã làm say đắm lòng người bằng những đặc trưng chỉ có ở nơi này. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm thực sự độc đáo và tuyệt vời, hãy đến Đà Lạt và khám phá những điều kỳ diệu của nó.

Thành phố Đà Lạt