Địa chỉ thác Pongour nằm ở đâu?

0
16
Địa chỉ thác Pongour nằm ở đâu?
Địa chỉ thác Pongour nằm ở đâu?

“Thác Pongour – Nam thiên đệ nhất thác” là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đà Lạt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn địa chỉ thác Pongour ở đâu và cách đi đến thác.

1. Thác Pongour ở đâu?

So với các thắng cảnh khác như thác Prenn, thác Cam Ly, thác Pongour nằm khá xa thành phố Đà Lạt. Du khách sẽ phải đi khoảng 50km về hướng Đức Trọng mới đến được thác Pongour. Với vị trí nằm ở phía Nam Đà Lạt, Pongour được mệnh danh là “ngọn thác đẹp nhất ở phía trời Nam”. Con người còn cho rằng thác Pongour còn là ngọn thác đẹp nhất Đông Dương.

dia chi thac pongour nam o dau

Thác Pongour được gọi là Nam thiên đệ nhất thác. Cũng được gọi là thác Bảy Tầng, thác Thiên Thai, thác Pongour nằm ở thôn Tân Nghĩa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Tuy xa thành phố, nhưng thác Pongour vẫn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan bởi vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của nó.

2. Đường đi đến thác Pongour

Đường đi từ thành phố Đà Lạt đến thác Pongour khoảng 50km. Đây là một quãng đường dài nhưng dễ đi nên du khách không quá khó để đến nơi này. Con đường phổ biến nhất để đến thác Pongour từ thành phố Đà Lạt là đi theo quốc lộ 20 hướng về Sài Gòn. Sau đó, đến cây số 260 thuộc huyện Đức Trọng, du khách rẽ trái và đi thêm 6km nữa là có thể thấy thác Pongour.

Xem thêm  Những địa chỉ hấp dẫn để thưởng thức phở hai tô đặc sản Gia Lai

dia chi thac pongour nam o dau

Thác Pongour cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50km.

Tên gọi thác Pongour còn có nhiều giả thuyết lý thú. Có người nói đây là từ tiếng K’ho, một tộc người sống trong khu vực, có nghĩa là “bốn sừng tê giác”. Có giả thuyết khác lại cho rằng thác Pongour là do người Pháp đặt, có ý nghĩa là “ông chủ vùng đất sét” hoặc “ông vua xứ Kaolin” để ghi nhớ việc họ đã đến nơi này.

Dù tên gọi có ý nghĩa gì đi chăng nữa, thác Pongour vẫn thu hút du khách bởi vẻ đẹp tuyệt vời của nó và trở thành một trong những điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt gây ấn tượng mạnh với du khách.

3. Vẻ đẹp của thác Pongour

Thác Pongour cao khoảng 50 mét, rộng khoảng 100m và chia làm 7 tầng, tạo thành một khung cảnh hùng vĩ. Thác còn có hệ thống các bậc đá xếp bằng phẳng một cách tự nhiên, nhìn vào thì rất hợp lý.

Những bậc đá này chia nước thành nhiều dòng chảy trắng xóa liên tiếp, nhìn từ xa như những dải lụa mịn màng lấp lánh.

Dưới chân thác là một hồ nước rộng mênh mông với nhiều tảng đá nhấp nhô. Nước hồ xanh ngắt, không khí trong lành và tiếng thác đổ tạo nên một khung cảnh hoang sơ và yên bình.

Nhìn thác Pongour ta mới thấy được bàn tay tạo tác của thiên nhiên. Với vẻ đẹp tuyệt vời của mình, thác Pongour đã trở thành một trong những điểm du lịch đẹp ở Đà Lạt gây ấn tượng mạnh với du khách.

Xem thêm  Đánh giá Chiếc Điện Thoại Lumia 635: Cấu Hình 4G Rẻ Nhất Thế Giới

dia chi thac pongour nam o dau

Thác Pongour nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ.

Trước vẻ đẹp của thác Pongour, người K’ho có một truyền thuyết rất thú vị. Truyền thuyết kể rằng xưa kia vùng đất này là nơi cai quản của một nữ tộc trường người K’ho xinh đẹp tên là Kanai.

Kanai là người có tài chinh phục các thú dữ, và bên cạnh Kanai luôn có 4 con tê giác lớn. Chúng nghe lời Kanai và giúp dân làng dời núi, ngăn suối, khai phá nương rẫy và bảo vệ vùng đất của Kanai.

Sau khi Kanai qua đời, 4 con tê giác cũng chết theo và nơi họ nghỉ ngơi biến thành một ngọn thác tuyệt đẹp. Dòng nước đổ xuống giống như mái tóc của Kanai, những tảng đá phủ đầy rêu xanh giống như sừng của những con tê giác. Từ đó, thác được gọi là Pongour (bốn sừng tê giác).

Đối với người K’ho, thác Pongour không chỉ là một truyền thuyết đẹp mà còn là biểu tượng cho sự gắn bó mật thiết giữa con người và tự nhiên. Dù theo thời gian, sự gắn bó đó đã dần phai nhòa, thác Pongour vẫn còn đó như một minh chứng cho thời kỳ con người đã sống hòa nhập với thiên nhiên đến mức độ nào.

dia chi thac pongour nam o dau

Hàng năm đều có lễ hội được tổ chức tại thác.

Xung quanh thác Pongour là thảm thực vật đa dạng và cảnh sắc nguyên sơ đầy tươi đẹp. Du khách có thể ngắm nhìn những cây cổ thụ lớn và một số loài động vật hoang dã vẫn còn sống quanh thác Pongour.

Xem thêm  Đại thắng mùa Xuân 1975: Sức mạnh của Tình báo quân sự Việt Nam

Thác Pongour cũng là thác nước duy nhất ở Đà Lạt có tổ chức lễ hội. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày rằm tháng giêng âm lịch hàng năm, cũng là ngày mất của tộc trường Kanai trong truyền thuyết. Lễ hội này có nhiều hoạt động thú vị của người K’ho và thu hút nhiều du khách tham gia. Với tất cả những đặc điểm hấp dẫn đó, du khách không nên quên ghé thăm thác Pongour khi đến Đà Lạt, ngay cả khi có ít thời gian.

Dựa trên bài viết của Du lịch Việt Vui.