12 Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Độc Đáo, Ghi Sâu Vào Lòng Khách Hàng

0
12
12 Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Độc Đáo, Ghi Sâu Vào Lòng Khách Hàng
12 Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Độc Đáo, Ghi Sâu Vào Lòng Khách Hàng

Khi bắt đầu kinh doanh quán trà sữa, việc tạo dựng thương hiệu là điều quan trọng và đáng quan tâm. Ngoài việc trang trí nội thất, việc đặt tên quán trà sữa độc đáo, ý nghĩa và chất lượng dịch vụ sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Dưới đây là những cách đặt tên quán trà sữa “hot trend” nhất hiện nay mà Thành Phố Bảo Lộc giới thiệu đến bạn.

Đặt tên cho quán trà sữa cần lưu ý những gì?

Hiện nay, kinh doanh trà sữa đang là xu hướng được nhiều người quan tâm và có nhiều thương hiệu lớn, nhỏ ra đời. Do đó, để quán trà sữa của bạn nổi bật và thu hút được nhiều khách hàng, khi đặt tên quán bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Sự độc đáo: Để tránh trùng tên với các thương hiệu trà sữa khác, bạn cần chọn một cái tên độc nhất vô nhị để tạo ấn tượng.

 • Đơn giản – dễ nhớ: Ngoài độc đáo, tên quán cần đơn giản và dễ nhớ. Hãy chọn tên quán trà sữa mà khách hàng chỉ cần nhìn một lần là nhớ ngay.

 • Sự đồng bộ – nhất quán: Để tên thương hiệu trà sữa dễ nhớ hơn, bạn nên đồng bộ nó từ bảng hiệu, logo trên bao bì, cốc và trang trí trong quán.

Tìm cách đặt tên quán trà sữa hay
Tìm cách đặt tên quán trà sữa hay

Những cách đặt tên quán trà sữa ý nghĩa

Cách đặt tên quán trà sữa bằng Tiếng Anh

Đặt tên quán trà sữa bằng tiếng Anh là một trong những cách đặt tên độc đáo và phổ biến. Có nhiều quán đã sử dụng tiếng Anh để đặt tên và thể hiện phong cách hiện đại như: Feeling Tea, Uncle Tea, Good Tea, Hot Cup of Tea, Bubble Tea, Moo House Tea,…

Bạn có thể sử dụng những cái tên tiếng Anh “sang chảnh” để đặt tên quán trà sữa như: Dai Milk Tea (Tỏa sáng), Phelan Milk Tea (Sói), Lion Tea (Sư tử), Charles Tea (Chiến binh, quân đội), Muse Over Tea (Nàng thơ), Titus Milk Tea (Danh giá),…

Cách đặt tên quán trà sữa bằng Tiếng Anh gây ấn tượng
Cách đặt tên quán trà sữa bằng Tiếng Anh gây ấn tượng

Cách đặt tên quán trà sữa bằng Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Ngoài việc sử dụng tiếng Anh, bạn có thể lấy cảm hứng từ phong cách Trung, Nhật hoặc Hàn để đặt tên quán trà sữa. Dưới đây là một số cái tên tham khảo:

 • Tiếng Nhật: Ocha Tea, Koicha Cafe, Jeju in Town.
 • Tiếng Hàn: Gangnam Cafe, Panda Tea, Jeju in Town.
 • Tiếng Trung: The House of Beijing, Jing Yi Tea, Gaja Cafe.
Xem thêm  Công an đang đồng loạt kiểm tra Công ty Thành Bưởi: Vẫn bán vé 'trá hình'

Cách đặt tên quán trà sữa theo phong thủy

Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh, đặc biệt là khi đặt tên quán trà sữa. Một cái tên hợp phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho cửa hàng của bạn.

Theo quy luật ngũ hành phong thủy, có 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn có thể áp dụng những yếu tố này để đặt tên quán trà sữa. Ví dụ, hành Kim tương ứng với các chữ cái X, S, R, Q, C; hành Mộc tương ứng với các chữ cái K, G; hành Thủy tương ứng với các chữ cái M, H, P, B, Đ; hành Thổ tương ứng với các chữ cái I, O, U, E, Y, A.

Đặt tên quán trà sữa theo phong thủy hợp với chủ quán
Đặt tên quán trà sữa theo phong thủy hợp với chủ quán

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên quán trà sữa theo 12 con giáp hoặc màu sắc hợp mệnh.

Cách đặt tên quán trà sữa theo phong cách dễ thương

Một cái tên quán trà sữa dễ thương chắc chắn sẽ thu hút được sự yêu thích của thực khách, đặc biệt là các bạn nữ. Dưới đây là một số gợi ý đặt tên quán trà sữa dễ thương:

 • Ủn Ỉn Milk
 • Sóc Chuột Tea
 • Pinky Pinky
 • KuBin
 • Gogo
 • Thính Milk Tea,…

Đây là những lựa chọn tuyệt vời, dễ thương, dễ nhớ và có sức hấp dẫn mạnh mẽ với tệp khách hàng là những người trẻ tuổi.

Cách đặt tên quán trà sữa theo phong cách hài hước

Nếu đối tượng khách hàng hướng đến là giới trẻ, bạn có thể đặt tên quán trà sữa theo phong cách hài hước. Một số cái tên bạn có thể tham khảo là Tiệm trà la cà, Trà sữa Yolo, Thính Cafe, Trà sữa Rột Rột,…

Lưu ý, khi chọn tên hài hước, bạn nên chọn lọc kỹ, tránh gây phản cảm hoặc gây tranh cãi tiêu cực trong cộng đồng. Ngoài ra, nếu khách hàng hướng đến là người đã đi làm, dân công sở, thì đây cũng không phải lựa chọn phù hợp.

Xem thêm  Những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của tôn giáo đối với đời sống xã hội

Cách đặt tên tiệm trà sữa hay, hài hước
Cách đặt tên tiệm trà sữa hay, hài hước

Cách đặt tên quán trà sữa theo con vật

Cách đặt tên quán trà sữa theo con vật được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể đồng nhất bộ nhận diện thương hiệu thông qua tên quán, thiết kế logo và linh vật.

Ví dụ, nếu chọn tên Mèo Ngố Tea, bạn có thể thiết kế logo có hình con mèo và chọn con mèo làm linh vật cho quán. Một số tên con vật phổ biến là Gấu, Gấu Mèo, Gấu Trúc, Cún,…

Cách đặt tên quán trà sữa theo trend

Một số trào lưu hiện nay cũng có thể dùng để đặt tên quán trà sữa, vừa để tạo dấu mốc, vừa gây sự chú ý cho khách hàng. Ví dụ, Tik Tok Tea. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những cụm từ giới trẻ đang sử dụng nhiều như Trà sữa Mlem, quán OPPA, Kiwi Kiwi Cafe, Trà sữa Cậu Be,…

Những cái tên theo trend này hiện diện nhiều trong đời sống xung quanh của khách hàng. Vì vậy, đây là lựa chọn thông minh để giúp tên tuổi quán trà sữa của bạn được biết đến rộng rãi hơn.

Cách đặt tên quán trà sữa theo nhân vật hoạt hình

Một cách đặt tên quán trà sữa rất thú vị là lấy ý tưởng từ các nhân vật hoạt hình gần gũi với khách hàng. Những nhân vật hoạt hình gần gũi với tuổi thơ mỗi người, nên có thể gợi nên cảm giác thân thuộc nơi khách hàng.

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả khi bạn mở quán trà sữa cho học sinh, sinh viên. Bạn có thể tham khảo một vài cái tên như Trà sữa Doraemon, Nobita Tea, Kungfu Panda Tea,…

Đặt tên cho quán trà sữa theo nhân vật Doraemon
Đặt tên cho quán trà sữa theo nhân vật Doraemon

Cách đặt tên quán trà sữa theo con số

Đặt tên quán trà sữa theo con số là một lựa chọn không mới, nhưng luôn đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể chọn số theo địa chỉ quán, năm sinh chủ quán hoặc những con số có ý nghĩa đặc biệt. Ví dụ, 9:3 Coffee, Hai Hai Tea, 1989’s Cafe. Hơn nữa, việc thiết kế logo cho quán trà sữa cũng trở nên dễ dàng hơn khi đặt tên theo con số.

Xem thêm  Kinh nghiệm lựa chọn xe Đà Lạt đi Phan Thiết - Tại sao không?

Đặt theo tên chủ quán

Nếu bạn là nhân vật có tiếng trong cộng đồng, thì có thể đặt tên quán trà sữa theo tên bản thân. Điều này giúp quán được biết đến rộng rãi hơn và tạo thuận lợi trong quá trình quảng bá. Tên không nhất thiết phải là tên thật ghi đầy đủ, mà có thể là tên viết tắt, nickname được nhiều người biết đến. Ví dụ: Trà sữa Yến Lùn, Trang Tea, Trà sữa Ngọc Anh, Trà sữa Mẹ Gấu,…

Cách đặt tên quán trà sữa theo tên chủ quán
Cách đặt tên quán trà sữa theo tên chủ quán

Cách đặt tên quán trà sữa theo kiểu chơi chữ

Một cách đặt tên quán trà sữa thú vị là sử dụng phương pháp chơi chữ. Bạn có thể tận dụng âm tiếng Việt hoặc kết hợp với tiếng Anh. Ví dụ, Lên Love Tea, Trà sữa Luxubu. Một gợi ý dễ áp dụng hơn là sử dụng từ láy, như Hay Hay Tea, Đu Đưa Cafe, Trà sữa Đủng Đỉnh, Quán chong chóng, Trà sữa La cà,…

Cách đặt tên quán trà sữa theo khách hàng mục tiêu

Cuối cùng, bạn có thể đặt tên quán trà sữa dựa trên khách hàng mục tiêu. Trước khi mở quán, hãy xác định rõ chân dung khách hàng mục tiêu, cũng như đặc điểm và thói quen của họ.

Một số cái tên bạn có thể tham khảo là Nghỉ Trưa Cafe (dành cho freelancer hoặc dân công sở), Cafe Học Bài (dành cho học sinh, sinh viên), Book Coffee (dành cho người thích đọc sách) hoặc Bike Coffee (dành cho người yêu xe đạp),…

Bike Coffee - Cách đặt tên quán trà sữa, cafe dành cho những người đam mê bộ môn đạp xe
Bike Coffee – Cách đặt tên quán trà sữa, cafe dành cho những người đam mê bộ môn đạp xe

Trên đây là 12 cách đặt tên quán trà sữa độc đáo và ý nghĩa mà Thành Phố Bảo Lộc giới thiệu đến bạn. Nếu áp dụng phương pháp đúng, bạn sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng và quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. Chúc bạn thành công!