Tàu vũ trụ mang đĩa nhạc gửi tin nhắn đến người ngoài hành tinh!

0
10
Video tau vu tru cua nguoi ngoai hanh tinh

Trong một thông báo gần đây, các nhà khoa học từ Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản lực (JPL) của NASA đã chính thức gửi lệnh đến tàu Voyager 2 (Du Hành 2) đang hoạt động tại Mạng không gian sâu Canberra, Úc. Điều đáng chú ý là trước đó, một sự cố vận hành đã khiến NASA mất kết nối với tàu vũ trụ này sau 46 năm.

Voyager 2, cùng với người anh em song sinh của nó là Voyager 1, là 2 chiến binh hiếm hoi của NASA đã thoát khỏi vùng kìm hãm của Mặt Trời và đi sâu vào không gian giữa các vì sao. Nhưng một vài ngày trước đó, NASA đã phát hiện tín hiệu giống như nhịp tim từ vùng không gian cách Trái Đất tận 19,9 tỉ km. Đó chính là tàu Voyager 2, đã tự động điều chỉnh trở lại theo một hệ thống được lập trình sẵn.

May mắn thay, các kỹ sư NASA đã “nhặt” lại được tàu, một kết quả đáng mừng sau những nỗ lực từ xa và chờ đợi sự phối hợp từ chính con tàu. Trên trang twitter của Voyager 2, một dòng tweet mới cho biết: “Bây giờ bạn có thể nghe tôi nói không? Tôi đã thiết lập lại liên lạc với Trái Đất nhờ suy nghĩ nhanh và sự hợp tác rất lớn. Tôi vẫn hoạt động bình thường và vẫn đi theo quỹ đạo dự kiến.”

Dự kiến vào năm 2025, sau 48 năm rời Trái Đất, Voyager 2 và Voyager 1 sẽ ngắt liên lạc do cạn kiệt năng lượng. Tuy nhiên, cả hai tàu vẫn được cấu hình để tiếp tục bay xa hơn trên quỹ đạo, hy vọng một ngày nào đó, NASA sẽ nhận được phản hồi từ một nền văn minh ngoài hành tinh.

Xem thêm  Cầu Đá Bạc: Sự hồi sinh của cây cầu kết nối TP Uông Bí và Thủy Nguyên

Điều đặc biệt là khi rời Trái Đất vào thập kỷ 70, Voyager 2 mang theo một đĩa vàng ghi 27 bản nhạc nổi tiếng và giọng nói từ 59 ngôn ngữ khác nhau. Đây được coi là một “thư điện tử” mà NASA hy vọng sẽ được người ngoài hành tinh nhận được.

Thành Phố Bảo Lộc hy vọng việc tìm hiểu về vũ trụ sẽ mang lại những khám phá thú vị và mở ra cánh cửa tương lai cho con người. Hãy truy cập Thành Phố Bảo Lộc để biết thêm thông tin về những khám phá mới nhất trong lĩnh vực này.