Thành Phố Bảo Lộc – Nơi Cất Cánh Của Các Ý Tưởng Sáng Tạo

0
13

Sáng 3-12, tại Trường đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng năm 2022 do Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham quan và trải nghiệm.

Mũ bảo hiểm cho người khiếm thị: Giải pháp tuyệt vời từ những tâm huyết

Huỳnh Minh Toàn và Nguyễn Đỗ Trung Nghĩa (học sinh lớp 11, Trường THPT Thái Phiên) đã mang chiếc mũ bảo hiểm cho người khiếm thị đến ngày hội. Đôi bạn đã dành ra hơn một tháng để nghiên cứu và chế tạo sản phẩm này. Mũ chỉ nặng hơn 1kg, có thể tái chế từ những chiếc mũ bảo hiểm cũ, mang đến sự tiện ích cho người khiếm thị với giá chỉ khoảng 400.000 đồng.

Chiếc mũ được lắp đặt các cảm biến khoảng cách, ánh sáng, động cơ rung và có nút ấn để báo cho người thân qua điện thoại khi gặp sự cố. Nếu có vật cản phía trước, chiếc còi trên mũ sẽ phát ra âm thanh. Động cơ rung trái – phải sẽ hoạt động nếu có vật cản ở hai bên. Chiếc mũ cũng có vai trò bảo vệ đầu khi người khiếm thị bị vấp ngã, đồng thời là thiết bị liên hệ với người thân hiệu quả.

Bánh xà phòng handmade: Sự tỉ mỉ từ nguyên liệu tự nhiên

Nhóm học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi đã mang đến Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng những bánh xà phòng handmade. Nhóm sử dụng phôi xà phòng và tinh dầu lá tía tô để tạo ra những sản phẩm hữu cơ này. Tinh dầu được nhóm chưng cất bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước để chiết xuất.

Xem thêm  Bỏ túi 15 cách phối đồ dự tiệc sang trọng nổi bật toát lên khí chất

Những bánh xà phòng này không chứa chất hóa học, thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng. Các thành viên nhóm hy vọng rằng những sản phẩm này sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người.

Công nghệ thực tế ảo và chiếc bồn rửa tay thông minh

Không chỉ có mũ bảo hiểm cho người khiếm thị và bánh xà phòng handmade, Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng còn thu hút sự quan tâm đông đảo của bạn trẻ bởi công nghệ thực tế ảo và chiếc bồn rửa tay thông minh. Các bạn trẻ đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm công nghệ thú vị này, xem phim 4D và sử dụng chiếc bồn rửa tay được trang bị chế độ nhắc nhở khoa học.

Tạo cơ hội giao lưu, kết nối và hỗ trợ ý tưởng sáng tạo

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ TP Đà Nẵng trao đổi, giao lưu, tham quan các mô hình, sản phẩm sáng tạo và khởi nghiệp tiêu biểu. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức của thanh niên về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và thách thức của bạn trẻ trong thời đại hiện nay. Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng đã kết nối, hỗ trợ những ý tưởng sáng tạo độc đáo, góp phần tạo nên một môi trường phát triển sáng tạo và khởi nghiệp tại TP Đà Nẵng.

Xem thêm  Cá Hồi Nước Ngọt: Bí quyết nuôi cá hồi thành công

Thành Phố Bảo Lộc tự hào là điểm đến của những ý tưởng độc đáo và sáng tạo. Hãy tìm hiểu thêm về Thành Phố Bảo Lộc tại đây.