Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu để theo dõi kết quả học tập

0
18
Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu để theo dõi kết quả học tập
Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu để theo dõi kết quả học tập

Công nghệ ngày càng tiến bộ và ứng dụng vào lĩnh vực giáo dục, và ví dụ điển hình nhất là sổ liên lạc điện tử vnEdu. Đối với phụ huynh, sổ liên lạc điện tử vnEdu giúp tra cứu kết quả học tập của con em mình một cách dễ dàng hơn, từ đó có thể áp dụng các biện pháp giáo dục phù hợp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn chưa biết cách sử dụng loại sổ điện tử vnEdu này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tra cứu kết quả học tập bằng sổ liên lạc điện tử vnEdu cho học sinh nhé.

Vnedu sổ liên lạc tra cứu kết quả học tập trên điện thoại và máy tính

Công nghệ mang đến nhiều tiện ích mới và sổ liên lạc điện tử vnEdu chính là minh chứng rõ ràng cho sự thay đổi mà công nghệ mang lại trong cuộc sống. Trước đây, việc phụ huynh ký tay vào sổ liên lạc giấy để xác nhận tình hình học tập của con em dẫn đến việc không cập nhật kịp thời kết quả học tập. Nhưng với sổ liên lạc điện tử vnEdu, thông tin từ nhà trường và kết quả học tập được cập nhật liên tục, giúp phụ huynh tra cứu dễ dàng và đưa ra biện pháp phối hợp nâng cao kết quả học tập cho học sinh.

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên điện thoại với sổ liên lạc điện tử vnEdu

Để tạo điều kiện cho phụ huynh sử dụng và tra cứu kết quả học tập của con em mình, sổ liên lạc điện tử vnEdu có thao tác thực hiện rất đơn giản và rõ ràng. Ứng dụng này hiện có trên điện thoại thông minh để phụ huynh có thể cài đặt và sử dụng mọi lúc.

Xem thêm  Ngắm vẻ đẹp Bến Nhà Rồng - "Nơi in dấu chân Bác"

Sổ liên lạc điện tử vnEdu trên Android

Sổ liên lạc điện tử vnEdu trên IOS

Sau khi đã cài đặt ứng dụng vnEdu connect trên điện thoại, bạn chỉ cần một vài thao tác để tra cứu kết quả học tập của con em. Cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng vnEdu connect, sau đó đăng nhập bằng số điện thoại. Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại bạn sử dụng để đăng nhập.
 • Bước 2: Nhập mã OTP và tiến hành đăng nhập bằng cách nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Chọn mục “Kết quả học tập”, sau đó nhập tên học sinh để tra cứu.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ xử lý thông tin và hiển thị danh mục điểm số, thời khóa biểu và bảng điểm danh.

Vnedu sổ liên lạc tra cứu kết quả học tập trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên máy tính với sổ liên lạc vnEdu

Ngoài điện thoại, máy tính cũng là một thiết bị phổ biến để tra cứu sổ liên lạc điện tử vnEdu. Để tra cứu kết quả học tập của con em trên sổ liên lạc vnEdu bằng máy tính, phụ huynh thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trên máy tính, mở trình duyệt internet và truy cập vào liên kết này. Chọn “Phụ huynh”.
 • Bước 2: Tìm tỉnh thành mà con em đang theo học, nhập số điện thoại đăng ký với nhà trường hoặc mã học sinh của con em, sau đó nhấn “Lọc để tra cứu”.

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên máy tính với sổ liên lạc vnEdu

 • Bước 3: Chọn tên học sinh muốn tra cứu, sau đó nhập mật khẩu (Mật khẩu mặc định là số điện thoại đăng ký VnEdu) và nhấn xác nhận để tiến hành tra cứu.
 • Bước 4: Đợi một vài phút để hệ thống vnEdu trả về kết quả học tập.
Xem thêm  Bạn Đồng Giường Không Tự Nguyện!

Hướng dẫn tra cứu kết quả học tập trên máy tính với sổ liên lạc vnEdu

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu sổ liên lạc vnEdu

Khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, việc quên mật khẩu là điều khiến người dùng khó chịu nhất. Để tránh việc quên mật khẩu, sổ liên lạc điện tử vnEdu cho phép người dùng lấy lại mật khẩu. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để lấy lại mật khẩu vnEdu sổ liên lạc bằng hai cách:

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu vnEdu sổ liên lạc bằng ứng dụng

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng vnEdu connect trên điện thoại và quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu qua ứng dụng bằng các bước sau:

 • Bước 1: Trên điện thoại di động của bạn, truy cập vào ứng dụng vnEdu Connect sau đó nhập số điện thoại hoặc tài khoản học sinh đã đăng ký, sau đó nhấn “Đăng nhập qua OTP”. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa mã OTP.
 • Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp được hệ thống vnEdu cung cấp và gửi đến số tổng đài yêu cầu (VNEDU XN [Mã số trên ứng dụng] gửi 8099).
 • Bước 3: Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Sao chép mã này và quay lại ứng dụng vnEdu connect để nhập mã.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác nhận, sau đó nhấn “Tiếp tục” để thay đổi mật khẩu.

sổ liên lạc điện tử vnEdu

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu vnEdu sổ liên lạc bằng tin nhắn

vnEdu sử dụng số điện thoại của bạn để xác minh tài khoản, vì vậy nếu quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng một tin nhắn đến tổng đài.

Xem thêm  Thành Bưởi – Khi những sai phạm bị lộ

Cú pháp tin nhắn lấy lại mật khẩu vnEdu sổ liên lạc: VNEDU MK gửi 8099.

Cú pháp tin nhắn đổi mật khẩu vnEdu sổ liên lạc: VNEDU MK [Mật khẩu mới] gửi 8099.

Cước phí cho các tin nhắn lấy lại mật khẩu và đổi mật khẩu của vnEdu là 1.000 đồng/tin.

sổ liên lạc điện tử vnEdu

Một số tính năng khác của sổ liên lạc vnEdu

Ngoài việc tra cứu kết quả học tập của học sinh, sổ liên lạc điện tử vnEdu còn cung cấp một số tính năng khác như:

 • Nhận thông báo từ giáo viên bộ môn, chủ nhiệm lớp và nhà trường.
 • Xem thời khóa biểu và lịch điểm danh.
 • Đăng ký nghỉ phép trực tuyến nhanh chóng.
 • Liên hệ trực tiếp với giáo viên và nhà trường.

Hy vọng qua bài viết này, các phụ huynh đã nắm được cách sử dụng sổ liên lạc điện tử vnEdu để theo dõi và định hướng tốt hơn cho con em mình. Đừng ngại áp dụng công nghệ vào công tác giáo dục, vì điều đó sẽ mang lại lợi ích cho sự phát triển của con yêu.

=======

Thành Phố Bảo Lộc – Địa chỉ website tin tức uy tín với nhiều thông tin hữu ích về cuộc sống, giáo dục và học tập. Truy cập ngay để cập nhật những thông tin mới nhất: Thành Phố Bảo Lộc