Những thương hiệu nước ngoài được tái sinh dưới tay các ông chủ người Nga

0
13
Các thương hiệu nước ngoài đã 'tái sinh' như thế nào dưới bàn tay của các ông chủ người Nga?
Các thương hiệu nước ngoài đã 'tái sinh' như thế nào dưới bàn tay của các ông chủ người Nga?

Ngày 20/5 vừa qua, người dân Nga đã bị sốc bởi thông tin rằng chuỗi nhà hàng nhanh thức ăn lớn nhất thế giới – McDonald’s sẽ rút lui khỏi thị trường Nga sau hơn 30 năm hoạt động. Tuy nhiên, các thương hiệu nước ngoài không phải lúc nào cũng biến mất hoàn toàn dưới bàn tay của các nhà kinh doanh Nga. Hãy cùng khám phá những thương hiệu đã được tái sinh dưới tay các ông chủ người Nga.

Tư vấn kiểm toán

Khi các tập đoàn kiểm toán danh tiếng trên thế giới cắt đứt quan hệ kinh doanh với Nga, PricewaterhouseCoopers LLP (PwC) đã quyết định đổi tên công ty tại Nga thành Technologies of Trust. Deloitte đã trở thành công ty cung cấp Giải pháp Kinh doanh và Công nghệ và được điều hành bởi nhà mạng lớn nhất Nga – MTS. EY ở Nga đã có cái tên mới là Trung tâm Công nghệ và Giải pháp Kiểm toán – Dịch vụ Kiểm toán (Audit Technologies & Solutions Centre – Audit Services). Trong khi đó, KPMG sẽ rời khỏi hệ thống KPMG và chưa tiết lộ đối tác mới của họ tại Nga.

Luật sư và bảo hiểm

Công ty Bảo hiểm Zurich đã bán doanh nghiệp của mình tại Nga cho những người có quyền điều hành kinh doanh dưới một thương hiệu khác, tuy nhiên tên thương hiệu mới không được tiết lộ. Công ty luật Bryan Cave Leighton Paisner đã trao lại quyền điều hành cho đối tác ALUMNI tại Nga từ tháng 4.

Xem thêm  Thành Phố Bảo Lộc - Khám phá huyện Đức Trọng tuyệt vời

Bất động sản

Gã khổng lồ bất động sản thương mại CBRE đã rời khỏi Nga và chấm dứt quan hệ đối tác với hai công ty liên doanh tại đây. Doanh nghiệp này sẽ hoạt động dưới tên thương hiệu CORE: XP.

Xe hơi

Nhà sản xuất ô tô Renault sẽ bán phần lớn cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô Avtovaz cho một viện khoa học của Nga với giá chỉ 1 rúp, cộng thêm quyền chọn mua lại trong 6 năm. Nhà máy Renault Nga sẽ ngừng sản xuất ô tô Renault và đổi tên thành Nhà máy ô tô Moscow Moskvich, đưa thương hiệu Moskvich (Muscovite) của Nga trở lại sau hai thập kỷ.

Thời trang

Công ty bán lẻ Ba Lan LPP đã quyết định bán công ty của mình tại Nga cho một tập đoàn Trung Quốc. Thương hiệu Sinsay của LPP đã được đổi thành Sin.

Dưới tay các nhà kinh doanh người Nga, những thương hiệu nước ngoài đã được tái sinh và tiếp tục tồn tại trên thị trường. Điều này chứng tỏ sự sáng tạo và khả năng thích nghi của các ông chủ người Nga trong việc kinh doanh và phát triển những thương hiệu quốc tế.

Đọc thêm tại Thành Phố Bảo Lộc.