Tại sao bạn lại rùng mình?

0
15
Tại sao có hiện tượng rùng mình?
Tại sao có hiện tượng rùng mình?

rùng mình là điềm báo gì

1.2 Sau khi gây mê

Bạn có thể cảm thấy run rẩy không kiểm soát được khi thuốc mê hết tác dụng và tỉnh lại sau phẫu thuật. Tuy chưa xác định được chính xác nguyên nhân nhưng một số ý kiến cho rằng, đây là do phòng mổ thường có nhiệt độ thấp, và nằm một thời gian dài trong phòng mổ khiến nhiệt độ cơ thể bạn giảm đáng kể.

Gây mê toàn thân cũng có thể can thiệp vào quy định nhiệt độ bình thường của cơ thể bạn.

1.3 Lượng đường trong máu thấp

Giảm lượng đường trong máu có thể là là nguyên nhân gây ra một phản ứng rùng mình. Điều này có thể xảy ra nếu bạn phải nhịn ăn trong một thời thời gian nhất định. Hiện tượng rùng mình cũng có thể xảy ra nếu bạn mắc một căn bệnh nào đó làm ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.

Lượng đường trong máu thấp có thể ảnh hưởng đến người bệnh theo những cách khác nhau. Nếu bạn không rùng mình, bạn có thể toát mồ hôi, cảm thấy lâng lâng hoặc nhịp tim đập nhanh.

1.4 Sự nhiễm trùng

Khi bạn rùng mình, nhưng bạn không cảm thấy lạnh, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bắt đầu chống lại sự xâm nhập của virus hoặc vi khuẩn. Giống như rùng mình là cách làm cơ thể bạn ấm lên vào một ngày se lạnh thì đây cũng chính là cách làm nóng cơ thể đủ để tiêu diệt vi khuẩn hoặc virus đã xâm nhập.

Xem thêm  Xuân Quỳnh và tình yêu cuối cùng

Rùng mình có thể là dấu hiệu khởi đầu của sốt. Sốt là một cách khác để cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng.

1.5 Nỗi sợ

Đôi khi, hiện tượng rùng mình không liên quan gì đến sức khỏe của bạn hoặc nhiệt độ xung quanh bạn cả. Thay vào đó, sự tăng đột biến ở mức độ adrenaline có thể khiến bạn rùng mình. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi, bạn bắt đầu cảm thấy run rẩy, đó là phản ứng đối với sự gia tăng nhanh chóng của adrenaline trong máu của bạn.