Ra mắt chiến dịch tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình

0
17
Ông Trần Văn Sơn –Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát động xuất quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trong toàn tỉnh
Ông Trần Văn Sơn –Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát động xuất quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trong toàn tỉnh

Sáng ngày 22/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng đã khởi động chiến dịch tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện và Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, nhằm đảm bảo đạt chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH và BHYT được giao.

Đây là một hành động mang tính nhân văn, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trên địa bàn tỉnh về chính sách Bảo hiểm Xã hội tự nguyện và Bảo hiểm Y tế hộ gia đình. Chương trình tập trung vào việc tuyên truyền và kêu gọi các đối tượng như nông dân và người lao động trong khu vực phi chính thức, cũng như các đối tượng được hỗ trợ đóng Bảo hiểm Y tế theo Nghị quyết số 143/NQ-HĐND ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh.

Đội ngũ nhân viên của Bảo hiểm Xã hội và Bưu điện tỉnh, huyện, thành phố đã được phân công tham gia trực tiếp chiến dịch này. Các thành viên trong đội sẽ nắm vững các chính sách liên quan đến Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, cùng với việc sử dụng ứng dụng VssID để phục vụ cho công tác tuyên truyền và kêu gọi người dân tham gia.

Sau lễ ra quân, Bảo hiểm Xã hội huyện, thành phố sẽ phối hợp với các xã, phường, thị trấn và các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn để thực hiện phương án tuyên truyền và kêu gọi người tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Xem thêm  Bản đồ quy hoạch Bảo Lộc, Lâm Đồng: Đồng hành trong phát triển đô thị

Trong đợt ra quân này, mỗi viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm Xã hội sẽ kêu gọi tối thiểu 1 người tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện và 2 người tham gia Bảo hiểm Y tế hộ gia đình trở lên, đảm bảo đối tượng tham gia bền vững ít nhất đến hết năm 2023. Tổng cộng, tỉnh Lâm Đồng dự kiến kêu gọi thêm 184 người tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện và 368 người tham gia Bảo hiểm Y tế hộ gia đình.

Chiến dịch tuyên truyền và kêu gọi sẽ diễn ra từ ngày 22/7 đến ngày 31/7.

Nguồn: Lâm Đồng Online