Phòng PK02 – Công an tỉnh: Sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn

0
11
Video pk02 là phòng gì

Bạn đã từng thấy hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát cơ động (PK02) – một đội ngũ luôn cơ động trong mọi tình huống? Họ luôn xuất hiện tại các “điểm nóng”, tham gia vào các chuyên án quan trọng, bảo vệ sự an toàn của các mục tiêu và các sự kiện quan trọng diễn ra ở địa phương. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Phòng PK02 – Công an tỉnh: Bảo vệ an toàn mọi mục tiêu

Phòng PK02, Công an tỉnh hiện có 3 đội và 2 đại đội, trong đó có Đại đội Cảnh sát Cơ động và Đại đội Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu. Đơn vị này có nhiệm vụ tham mưu và đề xuất các biện pháp bảo vệ an toàn các mục tiêu của tỉnh. Họ cũng hỗ trợ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế trong các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội quan trọng tại Lạng Sơn. Ngoài ra, đơn vị này cũng tổ chức huấn luyện và diễn tập các phương án tác chiến, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là trong các tình huống bạo loạn vũ trang, khủng bố, trấn áp tội phạm có sử dụng vũ khí hoặc giải tán các vụ gây rối, biểu tình trái pháp luật.

Các cán bộ và chiến sĩ của Phòng PK02 – Công an tỉnh

Thượng tá Đào Minh Tâm, Trưởng Phòng PK02, cho biết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đơn vị xây dựng chương trình và kế hoạch công tác định kỳ hàng tháng, quý để tổ chức và đôn đốc cán bộ, chiến sĩ thực hiện. Dựa trên từng vụ việc và tình huống cụ thể, đơn vị triển khai lực lượng và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và các lực lượng chức năng khác để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Xem thêm  Chiến thắng Tây Nguyên: Giá trị lịch sử và hiện thực

Những thành tựu đáng chú ý của Phòng PK02 – Công an tỉnh

Với những nỗ lực không ngừng, trong năm 2019, Phòng PK02 đã phối hợp tuần tra và bắt giữ được 55 vụ và 84 đối tượng liên quan đến tội phạm hình sự; bắt giữ 45 đối tượng và thu giữ hàng chục gói ma túy và vũ khí tự chế. Đơn vị cũng đã tham gia giải tán hơn 40 vụ gây rối và biểu tình trái pháp luật. Đồng thời, các mục tiêu và sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa diễn ra tại tỉnh được đơn vị triển khai phương án bảo vệ an toàn.

Một điển hình cho sự phối hợp của Phòng PK02 là trong tháng 2/2019, hơn 160 cán bộ và chiến sĩ đã tham gia đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện đón và tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên đi qua địa bàn Lạng Sơn. Đáng kể, đơn vị cũng đã bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế, cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Lạng Sơn diễn ra vào tháng 9/2019.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Phòng PK02 đã huy động lực lượng tham gia vào nhiều vụ trọng án. Trong đó, trong tháng 1/2020, đơn vị đã tham gia truy bắt đối tượng giết người tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc và bảo vệ an toàn cho 8 mục tiêu trọng điểm của tỉnh. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, đơn vị đã chủ trì và phối hợp tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, không để xảy ra những vụ việc phức tạp.

Xem thêm  9+ phòng khám đa khoa chất lượng và uy tín ở TPHCM

Với những thành tựu đạt được, Phòng PK02 đã được Hội đồng thi đua và khen thưởng Công an tỉnh công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” năm 2019. Đồng thời, tập thể đơn vị và nhiều cá nhân đã được khen thưởng từ các cấp, bao gồm 1 bằng khen từ Bộ Công an và 4 bằng khen từ UBND tỉnh.

Với sự tự tin, kinh nghiệm và năng lực, Phòng PK02 – Công an tỉnh luôn sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ an toàn, mang lại sự yên tâm cho cộng đồng và xứng đáng với danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. Hy vọng rằng Thành Phố Bảo Lộc cùng với các đơn vị chức năng khác sẽ tiếp tục hợp tác và đồng hành trong việc bảo vệ an ninh và trật tự tại thành phố.

Đọc thêm tại: Thành Phố Bảo Lộc