Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng lời khen ngợi xứng đáng cho sự đoàn kết toàn dân tại Ngày hội đại đoàn kết Thôn 5, xã Yên Sở

0
15

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm thân mật đến địa bàn Thôn 5, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức. Đây là một ngày hội đặc biệt, với mục tiêu tạo dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; gia tăng sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thôn 5 – Một nơi giàu truyền thống và lịch sử

Thôn 5, địa bàn nằm trong xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, là một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng. Với di tích Quán Giá và Rừng Giá, Thôn 5 đã trở thành nơi yên nghỉ và thờ cúng Tướng Công Lý Phục Man. Nơi đây từng là quê hương của Người anh hùng, Tướng công Lý Phục Man, người đã có nhiều công lớn giúp Lý Bôn dựng cờ khởi nghĩa năm 542, đánh đuổi giặc Lương ở phương Bắc và quân Lâm ấp ở phương Nam, dựng nên Nhà nước Vạn Xuân – nhà nước Độc lập tự chủ đầu tiên của Dân tộc ta ở thế kỷ thứ 6. Đáng kể là di tích Quán Giá và Rừng Giá đã được Nhà nước ta xếp hạng là di tích Lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1991.

Đóng góp to lớn trong cuộc chiến chống giặc

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, xã Yên Sở đã có những đóng góp lớn về sức người và sức của, cùng với quân dân cả nước chiến đấu để giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Nhân dân và lực lượng vũ trang xã Yên Sở đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Xem thêm  Sinh năm 1927: Bí quyết thành công và sức mạnh bên trong

Xây dựng nông thôn mới thành công

Nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và sự đoàn kết của nhân dân đã khiến xã Yên Sở đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2013. Xã được đánh giá là một trong những xã tiêu biểu của Thành phố Hà Nội và toàn quốc. Công trình xây dựng nông thôn mới giúp nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình và đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Hiện nay, không còn hộ nghèo tại xã Yên Sở.

Văn hoá và đời sống văn minh, hiện đại

Đồng bộ chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới đã giúp xã Yên Sở có cuộc sống văn minh, giàu đẹp. Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” đạt tới 99,36% và cả thôn đạt danh hiệu “Thôn văn hoá”. Cả xã Yên Sở cũng đã đạt danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”. Ngoài ra, công tác bảo vệ môi trường và an ninh tổ quốc cũng được thực hiện đầy đủ.

Kỳ vọng vào tương lai

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội, huyện Hoài Đức và cấp uỷ, chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của xã Yên Sở nói chung, Thôn 5 nói riêng, tiếp tục phát huy truyền thống và thành tựu đã đạt được. Đồng thời, động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị – kinh tế, văn hoá – xã hội của địa phương. Kỳ vọng xây dựng Thôn 5, xã Yên Sở và toàn bộ thành phố Hà Nội trở nên giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống vẻ vang Xã anh hùng của Thủ đô anh hùng.

Xem thêm  Mở đường mới quanh hồ Xuân Hương tại Đà Lạt: Phương án ít chặt hạ cây thông, đáng chú ý

Thành Phố Bảo Lộc đã rời xa thông điệp đầy cảm xúc và động lực từ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hãy cùng Tpbaoloc tiếp tục hướng tới sự phát triển và đóng góp cho cộng đồng!