Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh): Những thành công không ngừng chặn đứng các phi vụ lớn

0
12
Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh): Chặn đứng nhiều
Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh): Chặn đứng nhiều "phi vụ" lớn

Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh đã làm rõ nhiều vụ án lớn, chuyên án phức tạp trong thời gian qua, đồng thời thu hồi hàng tỷ đồng cho người dân và cơ quan, tổ chức. PC46 không chỉ tập trung vào đánh án mà còn chú trọng công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm từ khi mới manh nha. Nhờ những nỗ lực đó, PC46 đã trở thành đơn vị hàng đầu của lực lượng Công an tỉnh trong năm 2017.

Tập trung vào công tác phòng ngừa

PC46 đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch trọng tâm để phòng, chống các loại tội phạm trên lĩnh vực kinh tế, tội phạm tham nhũng, tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường, tội phạm trên lĩnh vực thương mại điện tử… Đồng thời, PC46 cũng chủ động xây dựng đề án xã hội an toàn về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Thông qua công tác điều tra cơ bản, PC46 đã khám phá và khởi tố nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại và vụ án lừa đảo bằng công nghệ cao. Năm 2017, PC46 đã phát hiện 314 vụ, 330 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, thu hồi hàng tỷ đồng. Điều này góp phần đáng kể vào việc bảo vệ an ninh kinh tế và tài chính của đất nước.

Sự quan tâm và đánh giá cao từ các đơn vị

Đơn vị Công an tỉnh đã quan tâm và đánh giá cao công tác của PC46 trong việc tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác tội phạm. PC46 luôn kịp thời giải quyết và xử lý các thông tin do người dân phản ánh. Điều này đã giúp PC46 nhận được sự đánh giá tích cực từ các đơn vị giám sát như Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an tỉnh.

Xem thêm  Cán bộ Đoàn PV GAS giành giải Khuyến khích tại Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2018

Ngoài ra, PC46 cũng được sự quan tâm từ Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc giải quyết các vụ việc phức tạp. Đơn vị này cũng đã liên kết và phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành như tài chính, xây dựng, tư pháp… để kịp thời giải quyết các vụ việc phức tạp.

Chặn đứng nhiều “phi vụ” lớn

PC46 đã thành công trong việc chặn đứng nhiều “phi vụ” lớn trong năm 2017. Đội ngũ lãnh đạo của PC46 đã tăng cường các biện pháp đấu tranh, giải quyết các vụ án phức tạp, từ đầu tư, thuế… Điều này đã giúp thu hồi hàng chục tỷ đồng thất thoát cho các cá nhân, cơ quan và Nhà nước.

PC46 đã triệt phá tổ chức tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao thông qua việc thâm nhập vào địa chỉ email, mạng xã hội để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của một công ty tại TP.Biên Hòa. Đồng thời, PC46 đã tham mưu cho Ban giám đốc Công an tỉnh để làm rõ vụ nộp thuế của một công ty cổ phần, qua đó truy thu hơn 10 tỷ đồng tiền thuế. Cùng với đó, PC46 còn phát hiện nhiều vụ án phức tạp khác và khởi tố các vụ việc trốn thuế, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội.

Kết quả đạt được và những đánh giá cao

Nhờ những kết quả xuất sắc trong năm 2017, PC46 đã nhận được cờ thi đua xuất sắc từ Bộ Công an. Đơn vị này còn được tặng 6 bằng khen từ Bộ Công an, 10 bằng khen từ Tỉnh ủy và UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Xem thêm  Thuê Loa Kẹo Kéo đà Lạt

PC46 sẽ tiếp tục phấn đấu để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trên lĩnh vực kinh tế và đảm bảo an ninh trật tự trong cộng đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Thành phố Bảo Lộc.