8 Bí ẩn chưa lời giải về Kim tự tháp Ai Cập khiến các nhà khoa học đau đầu

0
15
8 bí ẩn chưa lời giải về Kim tự tháp Ai Cập khiến các nhà khoa học đau đầu
8 bí ẩn chưa lời giải về Kim tự tháp Ai Cập khiến các nhà khoa học đau đầu
Video những bí ẩn về kim tự tháp ai cập

những bí ẩn về kim tự tháp ai cập

Bên bờ sông Nile, tại quốc gia cổ đại Ai Cập, trong sa mạc rộng lớn gần ngoại ô Cairo, một nhóm công trình kiến trúc hình nón lớn đứng vững vàng với lịch sử khoảng 4.000-5.000 năm, đó là Kim tự tháp Ai Cập. Từ xưa đến nay, nó luôn được bao phủ bởi bức màn bí ẩn và có quá nhiều điều khó có thể giải thích bằng khoa học. Truyền thuyết kể rằng Kim tự tháp Ai Cập là mộ của các Pharaoh cổ đại, nhưng các nhà khảo cổ học chưa bao giờ tìm thấy xác ướp Pharaoh trong Kim tự tháp.

Kim tự tháp Ai Cập là một trong 8 kỳ quan của thế giới cổ đại. Bí ẩn của nó không chỉ nằm ở những điều chưa giải mã mà còn ở lời nguyền của các Pharaoh.

1. Kim tự tháp gây chết người

Nhiều người khi tham quan Kim tự tháp đều gặp tai nạn. Nếu leo lên đỉnh Kim tự tháp, họ chắc chắn sẽ rơi xuống. Thậm chí, ngay cả khi vào bên trong và trở ra an toàn, họ vẫn sẽ mất mạng trong vài năm tới, thường là do ung thư.

2. Trọng lượng Kim tự tháp

Kim tự tháp được xây dựng từ các khối đá lớn. Chỉ cửa ra vào, một cánh cửa đã có trọng lượng lên đến 20 tấn. Nhưng chỉ cần một tay, bạn có thể mở cánh cửa đó. Việc làm thế nào để xây dựng những khối đá lớn như vậy, để tạo ra một cánh cửa như vậy thời điểm đó thật sự là một điều kỳ diệu.

Xem thêm  Đồng Hồ Nợ Công Mỹ: Sự Quyền Lực và Nguy Cơ Vỡ Nợ

3. Bức tường Kim tự tháp

Kim tự tháp được xây dựng từ đá, nhưng bề mặt tháp lại rất mịn màng, không có chỗ nào thô ráp. Thêm vào đó, dù được làm từ đá nhưng bức tường này khít tới mức không thể lách một con dao mỏng như dao lam vào đó. Điều đáng nói, giữa các phiến đá không có chất kết dính nào. Tại sao họ làm được như vậy?

4. Mèo trong Kim tự tháp

Các nhà khảo cổ học từng phát hiện một con mèo xám lớn chạy ra từ một Kim tự tháp khi mở cửa ngôi mộ cổ. Khi con mèo được đưa về phòng thí nghiệm, nó đã chết sau vài giờ. Có gì ẩn chứa bên trong câu chuyện này vẫn còn là bí mật.

5. Phép màu kỳ diệu của Kim tự tháp

Kim tự tháp có một phép màu kỳ diệu. Nếu bạn đặt một đồng xu cổ rất cũ bên trong đó, sau một thời gian ngắn, đồng xu trở nên mới cứng, không còn nhuốm màu thời gian nữa. Nhiều người muốn sở hữu sức mạnh kỳ diệu này.

6. Vô hiệu hóa các thiết bị điện tử

Nhiều học giả muốn nghiên cứu và khám phá Kim tự tháp, vì vậy họ mang theo nhiều thiết bị điện tử vào bên trong. Khi họ bước vào Kim tự tháp, tất cả các thiết bị điện tử mất khả năng phát hiện, dường như có một loại sức mạnh kỳ diệu đang can thiệp vào thiết bị.

Xem thêm  Linh hồn và sự thật vẫn còn chưa được khám phá!

7. Tỷ lệ của Kim tự tháp

Cạnh dưới của Kim tự tháp là một hình vuông, chiều dài các cạnh nhân 2 và chia cho chiều cao Kim tự tháp bằng 3,14 (số π). Điều này rất trùng hợp, có thể họ đã cố tình xây dựng kim tự tháp như thế này, điều đó có nghĩa là có thể họ đã phát hiện ra số π vào thời điểm đó.

8. Xác chết trong Kim tự tháp

Những thi thể trong kim tự tháp, một trong chín kỳ quan thế giới, được cất giữ từ rất lâu nhưng không có dấu hiệu bị phân hủy. Vào thời điểm đó, khi năng suất cực kỳ thấp và trình độ khoa học công nghệ còn rất lạc hậu, làm sao xác chết hàng ngàn năm không phân hủy thực sự là điều khó tin.

Theo Văn hóa và Phát triển.


Đọc thêm những bài viết thú vị về thành phố Bảo Lộc tại Thành Phố Bảo Lộc!