Kế hoạch tăng cường an toàn giao thông Xuân 2024

0
15
Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Xuân 2024
Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Xuân 2024

nguyên nhân an toàn giao thông
Lực lượng CSGT ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Thị trấn Bảo Lộc – Để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện quan trọng, Bộ Công an đã công bố kế hoạch chi tiết nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và tham gia các hoạt động lễ hội.

Mở cao điểm để ngăn chặn nguyên nhân gây tai nạn giao thông

Bộ Công an đã ban hành kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và trật tự xã hội trên các tuyến giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu Xuân 2024. Lực lượng Cảnh sát giao thông và các đơn vị chức năng sẽ tập trung phối hợp triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.

Kiểm tra, xử lý trong xe ôtô kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách

Trên lĩnh vực đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tập trung kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm như: vi phạm quy định về tốc độ, đi không đúng phần đường, chở hàng quá tải và quá khổ, chở quá số người quy định, đón, trả khách không đúng nơi quy định. Đặc biệt, tuyến Quốc lộ 1A sẽ được kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo an toàn giao thông.

Xem thêm  Phong trào "Trống Bắc Lý" - Một điển hình sáng tạo của phương pháp giáo dục Hồ Chí Minh

Kiểm tra, xử lý trên các tuyến giao thông đường thủy, đường sắt

Trên các tuyến giao thông đường thủy, các hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản và vận tải hành khách ngang sông sẽ được kiểm tra và xử lý một cách nghiêm khắc. Đối với các hành vi vi phạm như chở hàng quá vượt quá vạch dấu mực nước an toàn, vi phạm điều kiện hoạt động của phương tiện và khai thác khoáng sản, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành xử lý và yêu cầu khắc phục hậu quả.

Hạn chế ùn tắc giao thông trên các trục chính

Đối với công tác tổ chức, chỉ huy điều khiển giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường công tác phân luồng và điều tiết giao thông, nhằm hạn chế ùn tắc trên các trục chính ra vào Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tuyến trọng điểm. Đồng thời, các hoạt động phòng chống tội phạm và đua xe trái phép sẽ được triển khai một cách quyết liệt.

Kế hoạch này sẽ được thực hiện đến ngày 09/3/2024, nhằm tạo môi trường an toàn và thuận lợi cho người dân trong thời gian cao điểm diễn ra các sự kiện lớn và kỳ nghỉ Tết. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Thành Phố Bảo Lộc.