Hướng dẫn chọn chó Becgie cái khỏe mạnh, sinh sản tốt

0
14
Hướng dẫn cách chọn chó Becgie cái khỏe mạnh, sinh sản tốt
Hướng dẫn cách chọn chó Becgie cái khỏe mạnh, sinh sản tốt

nguoi du cho becgie cai

Bạn đang tìm kiếm một chú chó Becgie cái khỏe mạnh, có khả năng sinh sản tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các đặc điểm quan trọng cần chú ý để chọn được một chú chó Becgie cái đáng yêu và khỏe mạnh, đảm bảo đầy đủ các yếu tố sinh sản. Hãy cùng Thành Phố Bảo Lộc khám phá nhé!

Giới thiệu sơ lược về chó Becgie

Chó Becgie là một trong những giống chó săn sở hữu thân hình cao to và oai vệ nhất. Dù tính cách của loài chó này khá hung dữ, nhưng chúng lại rất trung thành. Tại Việt Nam, chó Becgie được nuôi chủ yếu với mục đích giữ nhà, làm cảnh và nhân giống.

Thông thường, một con Becgie trưởng thành sẽ có cân nặng dao động từ 30 đến 40kg và chiều cao từ 60 đến 65cm. Thân hình chó Becgie trông vô cùng to lớn với cơ bắp săn chắc. Đặc biệt, chiếc cổ của chó và cơ ngực vạm vỡ làm nổi bật vẻ đẹp kiêu hãnh.

Cách chọn chó Becgie cái dựa vào đặc điểm ngoại hình

Để chọn được một chú chó Becgie cái khỏe mạnh và có khả năng sinh sản tốt, bạn nên dựa vào một số đặc điểm về ngoại hình sau đây:

Chọn những chú chó có tứ chi chắc chắn

Để đảm bảo khả năng sinh sản tốt, chú chó Becgie cần phải khỏe mạnh và có dấu hiệu sức khỏe tốt sau khi sinh. Những chi rắn chắc là đặc điểm quan trọng mà các chuyên gia về chó khuyên bạn nên chú ý. Kích thước tiêu chuẩn của chó Becgie cái khi trưởng thành là chiều cao từ vai trở xuống 55cm – 60cm và cân nặng từ 22kg – 32kg.

Xem thêm  Học phí Đại học Yersin Đà Lạt 2022 - 2023: Bí quyết tiết kiệm để theo đuổi đam mê học hành

Chọn những chú chó có đủ vú và vị trí các vú đối xứng nhau

Ngoài những đặc điểm về tứ chi, bạn cũng cần chú ý đến mông có độ nở, xương chậu rộng và số lượng vú. Chó Becgie cái có khả năng sinh sản tốt thường sẽ có từ 10 đến 12 vú. Tránh chọn chó Becgie cái đẻ từ lứa thứ 10 trở đi, vì chó mẹ sẽ không có đủ sức để nuôi chó con.

Kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie cái khi mang thai

Sau khi chó cái giao phối và dự kiến có thai, bạn cần có kế hoạch nuôi dưỡng đúng. Ngoài khẩu phần ăn bình thường, chó cần được bổ sung thêm 80-100g thịt nạc hoặc 2 quả trứng mỗi ngày. Đảm bảo chó có đủ lượng nước sạch và nuôi dưỡng đúng kỹ thuật để bào thai phát triển bình thường.

Chuồng trại nuôi cần khô ráo, thoáng mát, có ánh sáng. Trong mùa đông, chó cần có ổ để nằm đẻ, cung cấp không gian kín và ấm, khô sạch.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã biết cách chọn chó Becgie cái khỏe mạnh, sinh sản tốt. Hãy tìm kiếm chó Becgie cái giống tốt để nuôi nhé!

Pet Chợ Tốt thú cưng có bán chó Becgie cái giống tốt để sinh sản, truy cập tham khảo ngay!