Bí mật hấp dẫn về những ngôi mộ cổ

0
12
Video ngôi mộ cổ kỳ quái

Hiện tượng bí ẩn xung quanh những ngôi mộ cổ luôn là một đề tài hấp dẫn không chỉ trên màn ảnh mà còn trong thực tế cuộc sống. Điều này chứng tỏ rằng những ngôi mộ cổ thật sự ẩn chứa nhiều bí ẩn huyền bí. Và hôm nay, Thành Phố Bảo Lộc sẽ giới thiệu cho bạn những điều kỳ bí xoay quanh những ngôi mộ này.

Những điều kỳ lạ ở lăng mộ Võ Tắc Thiên

Lăng mộ Võ Tắc Thiên đã tồn tại hàng nghìn năm, nhưng cho đến ngày nay vẫn là một ẩn số đối với nhân loại. Không chỉ vì nó là lăng mộ duy nhất của các hoàng đế nhà Đường chưa bị khai quật, mà còn vì những điều bí ẩn mà nó ẩn chứa.

Một điều đáng chú ý là vào ngày 26/7/1971, nhà du hành vũ trụ Mỹ – Ednin trên con tàu Apollo đã phát hiện 9 đốm đen dạng chữ nhất ở Trung Quốc. Ban đầu, ông nghĩ rằng đây có thể là vũ khí bí mật hay giàn phóng của Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó ông đã phát hiện ra rằng những đốm đen ấy thực chất là các lăng mộ cổ của các vua Hán – Đường. Nơi đây còn lưu giữ một số hiện vật kỳ lạ mà cho đến ngày nay không ai có thể giải thích được.

Khu mộ biến xác chết thành đá

Khu mộ của thị trấn San Bernardo đang để lại một hiện tượng mà cho đến nay chưa ai có lời giải đáp. Trong vòng 15 năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu về hiện tượng xác chết tự nhiên biến thành đá. Theo nhóm nghiên cứu, quần áo và da của các xác chết trong khu mộ này đều chuyển sang màu nâu và có những nếp nhăn nhăn do tác động của thời gian. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích chính xác cho hiện tượng đáng kinh ngạc này.

Xem thêm  Việt Nam tư hậu di sản thiên nhiên thế giới

Lăng mộ kỳ lạ của Thần Chết

Mới đây, các nhà khảo cổ học tại Ai Cập đã phát hiện một ngôi mộ độc đáo thuộc về thần chết Osiris – vị thần quan trọng nhất trong văn hóa Ai Cập cổ đại. Ngôi mộ này được khai quật tại nghĩa địa Al-Gorna trên bờ tây sông Nile và có tuổi đời từ 760 đến 525 TCN. Kết cấu của ngôi mộ này rất khác thường, với sắc đen bóng, cầu thang vuông vắn và trần hình vòm. Các hình vẽ quỷ và biểu tượng của thần Osiris xuất hiện trên các bức tường.

Trung tâm của lăng mộ là bức tượng thần Osiris, dưới đó có một hầm sâu 9m nơi người chết được liên kết với thần chết. Bên cạnh đó, còn có một cầu thang dẫn đến thế giới ngầm và một hành lang tượng trưng cho con sông. Đáng chú ý, có hai căn phòng bí ẩn tại hành lang hướng Tây mà đến ngày nay vẫn chưa được khám phá hết.

Như vậy, những ngôi mộ cổ luôn chứa đựng những điều bí ẩn không thể lý giải. Hãy cùng Thành Phố Bảo Lộc khám phá vẻ đẹp nổi bật của những di tích này tại trang web Thành Phố Bảo Lộc.