Sinh viên y dược, nghịch cảnh tạo ra anh hùng

0
11
SINH VIÊN Y DƯỢC, NGHỊCH CẢNH TẠO RA ANH HÙNG | Bs. Lê Trọng Đại
SINH VIÊN Y DƯỢC, NGHỊCH CẢNH TẠO RA ANH HÙNG | Bs. Lê Trọng Đại

Có bao nhiêu sinh viên y dược đã và đang trải qua tình trạng như bạn dưới đây?

Trong hơn 10 năm qua, thầy có cơ hội được học tập và làm việc với hàng chục ngàn sinh viên trường y dược.

Những thử thách của sinh viên y dược

Đến học với thầy có cả những bạn liên tục đạt học bổng nhiều kỳ. Nhưng tự bản thân bạn ấy ý thức được “Mình đang phải đánh đổi quá nhiều”. Để đạt được kết quả đó, bạn ấy ngủ cũng không ngon, thậm chí không dám ngủ. Vì nỗi sợ điểm thấp sẽ khiến bố mẹ – bạn bè – thầy cô buồn lòng. Mà trên hết là tự bản thân thấy tệ với chính mình.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn đã nỗ lực thật nhiều, cố gắng thức khuya dậy sớm mà kết quả vẫn chỉ lẹt đẹt trung bình khá. Các bạn ấy ước muốn một lần được trải nghiệm cảm giác được học bổng. Nên đã tìm và theo học thầy. Và rồi cuối cùng không chỉ 1 lần mà cứ lần này nối tiếp lần kia.

Và cũng có rất nhiều bạn … (tâm trạng giống như chia sẻ của bạn dưới đây), cảm giác mình không phù hợp với con đường này. Có nhiều lúc muốn bỏ cuộc, muốn thi lại. Lên giảng đường chỉ thêm áp lực. Nhưng nhìn lại chặng đường đã qua. Nhìn về bố mẹ thì không nỡ bỏ ngang. Các bạn ấy cố gắng trong tuyệt vọng, và rồi những căng thẳng áp lực đã ảnh hưởng tới tâm thần. Trong lúc chập choạng đổ ngã, bạn ấy đã chọn thầy làm điểm tựa.

Xem thêm  Giá bắp nước Starlight Đà Nẵng: Tìm hiểu giá vé và combo hấp dẫn tại rạp chiếu phim Starlight Đà Nẵng

Học trò thành công cả ở trường lớp và cuộc sống

Tại sao học trò của thầy (học viên lớp How to use your head – HUH Online) lại thành công cả ở trường lớp và trong cuộc sống?

Tại sao các bạn ấy vừa đạt học bổng ở trường, lại cũng đạt được những thành tích xuất sắc trong các hoạt động ngoài cuộc sống?

Bởi vì thầy không chỉ dạy các bạn ấy cách học nhàn mà hiệu quả để có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thầy còn dạy về cuộc sống, chuẩn bị những thứ tốt nhất để các bạn ấy thành công trong cuộc sống ngay từ trên ghế nhà trường.

“Em có thể đạt được những điều đó không ạ? Em không nghĩ mình có thể, thầy ạ.”

Em có thể! Chỉ cần cho mình một cơ hội để dấn thân.

Nếu em đã nỗ lực rất nhiều rồi, mà mọi thứ vẫn không như ý em. Đó là dấu hiệu vũ trụ đang nhắn gửi cho em đấy “Quá đủ rồi! Đến lúc phải thay đổi thôi!”

Hãy dám thay đổi

Gieo hạt xuống có đảm bảo 100 hạt mọc cả trăm không? Có thể! Nhưng nếu không gieo xuống, thì chắc chắn chẳng có cây nào mọc lên. Và chẳng có vụ mùa nào tiếp theo để mà gặt.

Nếu em nghĩ mình xứng đáng với cuộc sống tuyệt vời hơn hiện tại rất nhiều. Em phải dám làm điều khác với những điều lâu nay. Phải làm khác với cách làm lâu nay.

Xem thêm  Tháng Tám 1945: Cách Mạng Lịch Sử Chấm Dứt Thời Kỳ Nửa Thuộc Địa - Phong Kiến ở Việt Nam

Thành Phố Bảo Lộc

Đọc thêm tại: https://tpbaoloc.com/sinh-vien-y-duoc-nghich-canh-tao-ra-anh-hung