Làng Sen quê Bác: Khám phá địa điểm du lịch văn hóa tại xứ Nghệ

0
12
Làng Sen quê Bác: Điểm đến du lịch văn hoá và trải nghiệm xứ Nghệ
Làng Sen quê Bác: Điểm đến du lịch văn hoá và trải nghiệm xứ Nghệ

Cách TP Vinh khoảng 13km, làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một điểm du lịch đáng chú ý của tỉnh Nghệ An. Với danh hiệu Di tích quốc gia từ năm 1990 và được xếp hạng 23 trong danh sách Di tích Quốc gia đặc biệt năm 2012, làng Sen thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm.

Làng Sen quê Bác trong Trại hè Việt Nam 2023

Trong chuyến tham quan Trại hè Việt Nam 2023, đoàn thanh thiếu niên kiều bào từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tới thăm làng Sen quê Bác. Đoàn được trải nghiệm lịch sử và văn hóa tại Khu Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt làng Sen.

Ngôi nhà đầy ý nghĩa của Bác Hồ

Đoàn tham quan ngôi nhà đã gắn bó một thời kỳ quan trọng trong thời niên thiếu của Bác Hồ. Đó là nơi ghi dấu những cảm xúc đầu tiên về lòng yêu nước và nhận thức thời cuộc của Người. Ngôi nhà được xây từ cuối năm 1901 đến giữa những năm 1906, và Bác Hồ đã trở về thăm làng Sen hai lần vào năm 1957 và 1961.

Ngôi nhà được xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt và được bảo tồn tốt. Trong đó, gian thứ năm là nơi nghỉ ngơi của hai con trai của Bác Hồ, Nguyễn Sinh Khiêm và Nguyễn Sinh Cung. Cảnh quan xung quanh ngôi nhà và các hiện vật vẫn được chăm sóc, giữ gìn như xưa.

Xem thêm  U23 Việt Nam Thắng Đậm, Dẫn Đầu Bảng C Tại Vòng Loại U23 Châu Á

Trải nghiệm văn hoá và ẩm thực

Du khách đến thăm làng Sen cũng có cơ hội thưởng thức các món ẩm thực đặc sản Nam Đàn và nghỉ ngơi tại homestay của các hộ dân ở Kim Liên. Mùa sen là thời điểm thích hợp để tham quan những nhà vườn và trải nghiệm đi xe đạp ngắm sen, chụp ảnh. Du khách cũng có thể trải nghiệm quy trình chế biến ẩm thực từ sen và tham gia giao lưu hát dân ca và hát ví phường vải.

Chuyến thăm quê Bác Hồ này giúp cho các thanh thiếu niên kiều bào trân trọng lịch sử và ủng hộ sự phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Thành Phố Bảo Lộc, với các dịch vụ du lịch chất lượng, sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá vẻ đẹp của xứ Nghệ và tham quan làng Sen quê Bác.