Rèn luyện thể lực thông qua hoạt động tập thể dục giữa giờ tại trường THPT Tân Phú Trung (2022 – 2023)

0
11
Rèn luyện thể lực thông qua hoạt động tập thể dục giữa giờ tại trường THPT Tân Phú Trung (2022 - 2023)
Rèn luyện thể lực thông qua hoạt động tập thể dục giữa giờ tại trường THPT Tân Phú Trung (2022 - 2023)
Video năm năm động tác thể dục

năm năm động tác thể dục

Thành Phố Bảo Lộc – Trong năm học 2022 – 2023, Trường THPT Tân Phú Trung đã tiếp tục thực hiện hoạt động tập thể dục giữa giờ cho học sinh. Đây là một phần trong việc giáo dục thể chất và rèn luyện thể lực cho các em.

Tầm quan trọng của giáo dục thể chất

Giáo dục thể chất đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh. Việc rèn luyện thể lực sẽ giúp cải thiện khả năng vận động và phát triển tố chất thể thao của học sinh. Đồng thời, nó cũng chuẩn bị cho học sinh sức khỏe tốt và đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hoạt động tập thể dục giữa giờ

Trường THPT Tân Phú Trung đã bắt đầu thực hiện hoạt động này từ năm học 2020 – 2021 và tiếp tục triển khai trong năm học 2022 – 2023. Chúng tôi đã thấy hiệu quả của hoạt động này trong cả việc học tập và rèn luyện thể thao tại trường. Hoạt động tập thể dục giữa giờ được thực hiện theo sách hướng dẫn do Phạm Vĩnh Thông biên soạn và được Nhà xuất bản Giáo dục phát hành. Gồm 7 động tác cơ bản như sau:

  1. Động tác Cổ
  2. Động tác Tay
  3. Động tác Chân
  4. Động tác Bụng
  5. Động tác Vặn mình
  6. Động tác Phối hợp
  7. Động tác Điều hòa

Hiệu quả của hoạt động tập thể dục giữa giờ

HS thực hiện động tác tay

Kết quả sau 3 năm triển khai hoạt động tập thể dục giữa giờ cho học sinh tại Trường THPT Tân Phú Trung là rất rõ ràng. Học sinh đã có sự cải thiện đáng kể về thể lực. Họ rất nhiệt tâm thực hiện các bài tập, tự ý xuống sân tập thể dục sau những tiết học căng thẳng. Điều này chứng tỏ, bên cạnh việc giáo dục trí lực, việc chú trọng đến thể lực là cực kỳ quan trọng. Với sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái, học sinh sẽ tiếp thu kiến thức mới một cách hiệu quả.

Xem thêm  Cách Vẽ Bác Hồ Kính Yêu Đơn Giản Cho Bé

Tiến tới những năm học đầy thú vị

Hy vọng trong những năm học tiếp theo, hoạt động tập thể dục giữa giờ tại Trường THPT Tân Phú Trung sẽ được duy trì và đổi mới về hình thức. Điều này sẽ giúp học sinh không chỉ học tập mà còn rèn luyện thể lực một cách toàn diện hơn.

Mời các bạn xem thêm thông tin tại Thành Phố Bảo Lộc!

Ảnh: Trường THPT Tân Phú Trung