Chuyện về mô hình “Trường học văn minh, học sinh thân thiện” tại Trường Mầm non Lý Sơn

0
16
Mô Hình Dân Vận Khéo Trong Trường Học
Mô Hình Dân Vận Khéo Trong Trường Học

Img

Trong Thành phố Bảo Lộc, mô hình “Trường học văn minh, học sinh thân thiện” đang được triển khai thành công tại Trường Mầm non Lý Sơn. Gắn với tinh thần “Dân vận khéo”, mô hình này nhằm tạo ra môi trường giáo dục an toàn, văn minh và không ma túy, không bạo lực trong học đường. Trong hơn một năm triển khai, đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của cán bộ, viên chức và nhân dân, đồng thời có sự hỗ trợ tận tâm từ các ban ngành và đoàn thể.

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, văn minh, thân thiện

Mục tiêu của mô hình là xây dựng môi trường làm việc và tổ chức hoạt động giáo dục thân thiện, văn minh, thúc đẩy đổi mới và sáng tạo. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ và giao tiếp ứng xử của cán bộ, giáo viên và học sinh. Mô hình cũng nhấn mạnh việc đổi mới phong cách làm việc để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện.

Tuyên truyền và vận động tích cực

Nhà trường đã tăng cường tuyên truyền và vận động cán bộ, giáo viên và học sinh nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, đã tổ chức ký cam kết phòng chống các tệ nạn xã hội và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho học sinh. Công tác tuyên truyền được thực hiện đa dạng và phong phú, nhằm tạo ra sự phòng ngừa và phòng tránh các hình thức bạo lực học đường và ma túy.

Xem thêm  Cô Nhi Viện Lục Hòa: Nơi Nuôi Dưỡng Tình Yêu Và Sự Chăm Sóc Cho Những Đứa Trẻ Bất Hạnh

Img

Tạo môi trường thân thiện và văn minh

Trường Mầm non Lý Sơn đã đẩy mạnh công tác xây dựng môi trường thân thiện và văn minh. Nhà trường đã nâng cấp cơ sở vật chất và tạo ra môi trường thân thiện, sạch đẹp, giúp cho trẻ em có một không gian vui chơi và trải nghiệm tốt hơn. Đồng thời, nhà trường cũng chú trọng đến việc đảm bảo nguồn nước sạch và xây dựng khu vườn rau sạch an toàn cho trẻ. Tất cả những điều này đã tạo ra một cảnh quan môi trường thiên nhiên thân thiện và không khí trong lành.

Sự lan tỏa và sự thành công của mô hình

Mô hình “Trường học văn minh, học sinh thân thiện” tại Trường Mầm non Lý Sơn đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực từ cán bộ, giáo viên và học sinh. Những tấm gương điển hình trong môi trường này đã truyền cảm hứng và khích lệ cho các nhà trường khác trong phong trào “Dân vận khéo” của ngành Giáo dục. Mong rằng mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng và phát triển trong tương lai, góp phần tạo ra một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và bền vững.

Tác giả: Mai Thị Hiệp

Nguồn: Thành Phố Bảo Lộc