Hướng Dẫn Cho Người Chăm Sóc Về Hiểu Những Hành Vi Mất Trí Nhớ

0
19

Chăm sóc người thân bị bệnh sa sút trí tuệ đặt ra nhiều thách thức cho gia đình và người chăm sóc. Bệnh sa sút trí tuệ không chỉ làm người bệnh khó ghi nhớ và suy nghĩ rõ ràng, mà còn tác động đến tính cách và hành vi của họ. Tờ thông tin này sẽ cung cấp một số chiến lược thực tế để giải quyết các vấn đề hành vi và khó khăn giao tiếp thường gặp khi chăm sóc người bị bệnh sa sút trí tuệ.

Giới Thiệu

Chăm sóc người thân bị bệnh sa sút trí tuệ đặt ra nhiều thách thức cho gia đình và người chăm sóc. Những người bị bệnh sa sút trí tuệ do các tình trạng như Alzheimer và các bệnh liên quan bị rối loạn não sinh học tiến triển khiến họ ngày càng khó ghi nhớ, suy nghĩ rõ ràng, giao tiếp với người khác và chăm sóc bản thân hơn. Tờ thông tin này cung cấp một số chiến lược thực tế để giải quyết các vấn đề hành vi gây khó khăn và các khó khăn về giao tiếp thường gặp khi chăm sóc một người bị bệnh sa sút trí tuệ.

Mười Lời Khuyên Về Giao Tiếp Với Người Bị Bệnh Sa Sút Trí Tuệ

Chúng ta không được sinh ra với khả năng giao tiếp với người bị bệnh sa sút trí tuệ – nhưng chúng ta có thể học hỏi. Nâng cao kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ giúp công việc chăm sóc dễ dàng hơn và cải thiện chất lượng mối quan hệ của bạn với người thân. Dưới đây là mười lời khuyên về giao tiếp với người bị bệnh sa sút trí tuệ:

  1. Đề ra tâm trạng tích cực cho tương tác.
  2. Thu hút sự chú ý của người đó.
  3. Nêu rõ thông điệp của bạn.
  4. Đặt câu hỏi đơn giản, có thể trả lời được.
  5. Lắng nghe bằng tai, mắt và trái tim.
  6. Chia nhỏ các hoạt đ…
Xem thêm  Vườn hoa thạch thảo đẹp lịm tim ở Thành Phố Bảo Lộc