Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 – Dương lịch 2017: Tiếng gọi từ trái tim

0
15
Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017
Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017

Đại lễ Phật đản

Trong không khí trang nghiêm của ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ, tôn giáo và niềm tin đã lan toả khắp tỉnh Bảo Lộc. Cùng lắng nghe thông điệp Phật đản Phật lịch 2561 từ Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội, và ý nghĩa to lớn của ngày Phật đản.

Tăng cường đoàn kết toàn dân, xây dựng đất nước văn minh

Đại lễ Phật đản

Trong ngày Phật đản này, Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn mỗi tăng ni, phật tử và tổ chức thành viên của Giáo Hội hãy nâng cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”. Bằng cách này, chúng ta sẽ góp phần làm cho tổ chức Giáo Hội Phật giáo Việt Nam ngày càng lớn mạnh, và cùng nhân dân xây dựng đất nước ta ngày càng văn minh và giàu mạnh.

Đóng góp của Phật tử trong xã hội

Đại lễ Phật đản

Đại lễ Phật đản cũng là dịp để ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các tăng ni và phật tử trong các hoạt động vận động và thi đua yêu nước, thực hiện chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện và tạo động lực cho đoàn kết dân tộc cũng đã được thực hiện. Hãy tiếp tục tinh thần từ bi và trí tuệ của Đức Phật, nêu cao tinh thần đoàn kết và tương thân tương ái để thực hiện tốt đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, mang lại hạnh phúc cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm  Học Nghị Quyết Là Gì

Đại hội Đại biểu Hội Phật giáo cấp tỉnh

Đại lễ Phật đản

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ cần tập trung triển khai những chỉ đạo trong Thông điệp của Đức Pháp chủ. Đơn cử, đại hội Đại biểu Hội Phật giáo cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Sự gắn kết và hoạt động chung của các tăng, ni, cư sĩ và phật tử sẽ giúp đất nước tiến xa hơn trên con đường “Đạo pháp – Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”.

Sau phần hành lễ chính, mọi người đã kết thúc ngày lễ trọng đại này bằng nghi thức tắm Phật và phóng sinh, mang theo trọng trách và niềm tin từ trái tim.

Thành Phố Bảo Lộc luôn tự hào được gắn kết với tôn giáo và nhân dân, mong muốn xây dựng một thành phố ngày càng phát triển và giàu mạnh, từ bi và đoàn kết.