Khám phá những làng hoa lớn nhất ở Đà Lạt

0
21
NHỮNG LÀNG HOA LỚN NHẤT Ở ĐÀ LẠT
NHỮNG LÀNG HOA LỚN NHẤT Ở ĐÀ LẠT

Thành Phố Bảo Lộc

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa, nằm trên cao nguyên Lâm Viên thơ mộng, hút hồn du khách bởi không chỉ cảnh đẹp mà còn bởi những làng hoa tuyệt đẹp. Hãy cùng Thành Phố Bảo Lộc khám phá ba làng hoa lớn nhất ở Đà Lạt.

Làng hoa Hà Đông – Làng hoa đầu tiên của Đà Lạt

Làng hoa Hà Đông nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4km về hướng Tây, thuộc phường 8. Được xem là làng hoa đầu tiên của Đà Lạt, làng nghề của xứ sở sương mù luôn có sức hút đặc biệt đối với du khách.

Làng hoa Hà Đông được hình thành từ chủ trương di dân lập ấp Hà Đông tại Đà Lạt của Tổng Đốc Hà Đông Hoàng Trọng Phu, thương tá canh nông Hà Đông Lê Văn Định và quản đạo Đà Lạt Trần Văn Lý. Năm 1938, người Pháp cho di trú dân từ các làng hoa ngoại thành thủ đô Hà Nội như Nghi Tàm, Tây Tựu, Ngọc Hà, Vạn Phúc, Xuân Tảo vào Đà Lạt khai khẩn ruộng đất, mở rộng sản xuất để trồng rau và hoa phục vụ cho người Pháp.

Làng hoa Hà Đông nằm trên một địa hình bằng phẳng, với các sườn đồi thoai thoải, đất đai màu mỡ và nguồn nước tưới ổn định. Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, làng hoa Hà Đông đã trở thành nơi trồng hoa với hơn 400 hộ dân và gần 40ha diện tích trồng hoa. Các loại hoa từ truyền thống đến hiện đại như Lily, Lay ơn, Cát Tường, Cẩm Chướng được dân làng chuyên canh.

Xem thêm  Top 6 Bác sĩ Chữa Rụng Tóc Uy Tín tại Hà Nội

Làng hoa Thái Phiên – Nơi trái tim hoa đẹp nhất Đà Lạt

Làng hoa Thái Phiên thuộc phường 12, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km về hướng Đông Bắc, nối liền hai thành phố Biển Nha Trang và thành phố Hoa Đà Lạt. Từng là vùng đất hoang vu, cho đến năm 1954, nhiều hộ dân từ vùng Nghệ An, Huế đã đến khai hoang lập nghiệp tại đây.

Từ ngay khi được thành lập, người dân ở thôn Thái Phiên đã chọn trồng hoa để ổn định cuộc sống. Đến nay, Thái Phiên đã trở thành địa danh nổi tiếng với các sản phẩm atiso, rau củ quả và đặc biệt là hoa cúc.

Sau năm 1995, mô hình trồng hoa trong nhà kính được áp dụng, diện tích canh tác đã tăng gấp 10 lần và sản lượng hoa đạt 400 triệu cành/năm. Khi đêm buông xuống, làng hoa Thái Phiên trở lên lung linh tráng lệ với hàng vạn bóng đèn thắp sáng trong các khu nhà kính trồng hoa cúc.

Làng hoa Vạn Thành – Làng hoa thiên sứ của Đà Lạt

Ngoài hai làng hoa lâu đời là Thái Phiên và Hà Đông, Đà Lạt còn sở hữu một làng hoa rất nổi tiếng – làng hoa Vạn Thành. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4km về hướng Tây, làng hoa này cung cấp hơn 80% sản lượng hoa hồng của Đà Lạt.

Làng hoa Vạn Thành được hình thành vào khoảng năm 1960 với hơn 20 hộ dân đến từ vùng Hà Nam Ninh. Ban đầu, người dân trồng rau nhưng sau đó chuyển sang trồng hoa hồng vì giá trị kinh tế cao hơn. Với hàng chục loại hoa hồng đủ màu sắc, làng hoa Vạn Thành được người ta gọi là “làng hoa thiên sứ”.

Xem thêm  Kiềm Nhật Trung Quốc: Nhất trí Kiểm Soát Tốt Bất Đồng Trên Biển

Khi đến Du Lịch Đà Lạt, hãy ghé thăm làng hoa Vạn Thành và chiêm ngưỡng những vườn hoa hồng, hoa đồng tiền rực rỡ và đầy màu sắc. Đừng quên mua cho mình một bó hoa thật đẹp với giá hữu nghị nhất nhé!

Hãy tham gia cùng Thành Phố Bảo Lộc để khám phá những làng hoa tuyệt đẹp ở Đà Lạt và tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ thú vị tại thành phố ngàn hoa này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập Thành Phố Bảo Lộc.