Thông tin tuyển sinh trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên (Mã trường: DTZ)

0
11

Tuyển sinh đại học đang là nỗi lo lớn của nhiều học sinh trên cả nước. Việc xác định khu vực ưu tiên trong quy trình tuyển sinh càng tạo ra nhiều thắc mắc. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này và những thay đổi mới nhất.

Khu vực tuyển sinh và ưu tiên

Khu vực 1, 2, 3 là gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, khu vực 1 (KV1) là những xã thuộc vùng dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn. Khu vực 2 (KV2) bao gồm các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã, huyện ngoại thành. Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) ưu tiên cho các địa phương không thuộc KV1, KV2, KV3. Còn khu vực 3 không được công điểm ưu tiên và chủ yếu là các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương.

Thay đổi điểm ưu tiên

So với năm 2017, điểm ưu tiên khu vực năm 2018 đã giảm 50%. Điểm ưu tiên khu vực 1 đã giảm từ 1,5 xuống còn 0,75. Điểm ưu tiên khu vực 2 giảm từ 1 xuống 0,5 và khu vực 2 nông thôn giảm từ 0,5 xuống còn 0,25. Bộ Giáo dục & Đào tạo cho rằng, hiện nay sự chênh lệch vùng miền không còn quá cao nên việc giảm điểm cộng ưu tiên khu vực là cần thiết.

Mức điểm cộng ưu tiên khu vực tuyển sinh năm 2019

Hiện nay, Bộ Giáo dục & Đào tạo chưa công bố mức điểm cộng ưu tiên cho từng khu vực trong kỳ tuyển sinh năm 2019. Các thí sinh cần chú ý và cập nhật thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục & Đào tạo để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh sắp tới.

Xem thêm  Hình ảnh iPhone 6S quốc tế giá từ 3,2 triệu tại Di Động Việt: Mua đẹp, mua thông minh!

Phân chia khu vực tuyển sinh trên cả nước

Dưới đây là bảng phân chia khu vực tuyển sinh trên cả nước năm 2018:

Bảng phân chia khu vực tuyển sinh

Lưu ý về cộng điểm ưu tiên theo khu vực tuyển sinh

  • Thí sinh học 3 năm THPT và tốt nghiệp tại một khu vực sẽ hưởng điểm ưu tiên theo khu vực đó.
  • Nếu thí sinh chuyển trường trong quá trình học THPT hoặc trung cấp, điểm ưu tiên sẽ được tính theo thời gian học ở khu vực nào lâu hơn.
  • Nếu thí sinh học mỗi năm một trường thuộc khu vực có điểm ưu tiên khác nhau, hoặc nửa thời gian học ở một trường và nửa thời gian ở trường khác, thì tốt nghiệp ở khu vực nào sẽ hưởng ưu tiên theo khu vực đó.
  • Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả những thí sinh đã tốt nghiệp từ trước đó.

Đó là những thông tin quan trọng về tuyển sinh và điểm ưu tiên theo khu vực tại trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên. Các bạn học sinh cần cập nhật thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục & Đào tạo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh sắp tới.