Lá Phong Đẹp Rực Rỡ ở Đà Lạt – Mùa Thu Tuyệt Vời

0
24
Lá Phong Mùa Thu
Lá Phong Mùa Thu

lá phong mùa thu

Phong là cây biểu tượng của mùa thu, tình yêu và lãng mạn. Lá phong có hình chân vịt, gân và răng cưa. Khi còn non, lá có màu xanh, rồi chuyển dần qua màu vàng, cam và đỏ khi sang thu.

Nhiều người khi nghĩ đến lá phong thì liên tưởng đến những rừng lá phong đỏ rực ở Bắc Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng ít ai biết rằng ở Việt Nam, chẳng cần đi xa, ta cũng có nhiều địa điểm ngắm lá phong đẹp không kém.

Đà Lạt – Thiên Đường Lá Phong Mùa Thu

Phong đỏ được coi là biểu tượng của mùa thu, thường có nhiều ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada.

Đà Lạt, một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất nước ta, cũng được biết đến với những rừng lá phong tuyệt đẹp. Đặc biệt, tháng 11 là thời điểm lá phong ở Đà Lạt đẹp nhất.

Thời điểm này, màu sắc của lá phong chuyển sang vàng, cam, cam đỏ, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp. Rừng lá phong ở Đà Lạt không chỉ trên các tán cây, mà cả dưới đất, gốc cây cũng tràn đầy lá vàng rụng. Điều này tạo ra một không gian lãng mạn như phim ngôn tình.

Khám Phá Địa Điểm Ngắm Lá Phong Đẹp ở Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố thuộc Cao Nguyên có nhiều đồi núi. Vì vậy, các địa điểm ngắm lá phong tập trung chủ yếu trên các đỉnh núi, không nằm gần khu trung tâm.

1. Khu vực hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là một trong những hồ lớn và nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Khu vực này có nhiều cây lá phong nằm sát bên mặt hồ. Trong mùa thu, khu vực này trở nên rực rỡ giữa màu xanh của núi đồi Cao Nguyên.

Xem thêm  Chào mừng bạn đến với Thành Phố Bảo Lộc - Nơi "bánh tráng mắm ruốc" ngon lành, giá sỉ!

Bạn có thể tham gia đạp vịt, chèo thuyền kayak trên hồ, hoặc cắm trại tại khu vực ven hồ. Ngoài lá phong, khu vực hồ Tuyền Lâm còn có cả rừng bonsai và vườn hồng đầy màu sắc.

2. Đỉnh Samson – Núi LangBiang

Đỉnh Samson và núi LangBiang cũng là những địa điểm ngắm lá phong tuyệt đẹp ở Đà Lạt. Đỉnh Samson cách hồ Tuyền Lâm không xa, và từ đây du khách có thể nhìn toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao.

Núi LangBiang nằm cách trung tâm Đà Lạt 12km, được mệnh danh là nóc nhà Tây Nguyên. Đường lên núi LangBiang khá khó khăn, nhưng đáng để thử cho những ai thích leo núi và mạo hiểm. Trên đường đi, bạn sẽ gặp nhiều cây lá phong tạo nên cảnh quan đẹp mắt.

3. Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt với nhiều loại thực vật phong phú, quý hiếm.

Lá phong được ưu ái tại Đà Lạt và xây dựng một khu du lịch mang tên Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt. Khu du lịch rộng hơn 5ha này có 2000 cây lá phong, cùng với 20.000 cây bút tùng, 2.000 cây chè Shan Tuyết, 500 cây anh đào và hàng ngàn loại cây thảo dược quý hiếm khác.

Đặc biệt, khu du lịch có 132 mái nhà tượng trưng cho 132 chiếc lá phong trên một kim tự tháp, tạo nên một kiến trúc độc đáo.

Đà Lạt là điểm đến tuyệt vời để tận hưởng cảnh quan lá phong mùa thu đẹp như tranh ngay trong nước Việt Nam. Hãy chuẩn bị ba lô và khám phá những điểm ngắm lá phong tuyệt đẹp này!

Xem thêm  Hòn Bồ Đà Lạt - Nơi thiên đường săn mây của bạn