Để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước

0
11
Để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước
Để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước

Đoàn viên, thanh niên không ngừng thi đua, phấn đấu vươn lên về mọi mặt.

Đoàn viên, thanh niên là những người chủ tương lai của đất nước. Họ phải xứng đáng với niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh và luôn là lực lượng tiên phong, xung kích, sẵn sàng khi Tổ quốc cần. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những cống hiến và sự phấn đấu của tuổi trẻ Vĩnh Long để đạt tới tiêu chuẩn E-E-A-T và YMYL.

Thi đua rèn đức luyện tài, sẵn sàng cống hiến

Bác Hồ từng nói: “Tuổi trẻ là tuổi của tương lai. Muốn có tương lai tốt đẹp thì phải chiếm lấy bằng ý chí và nghị lực của chính bản thân”. Đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà không ngừng học tập, rèn luyện để xây dựng tương lai cho bản thân. Ví dụ, sinh viên Nguyễn Ngân Hà đã chăm chỉ học tập và đạt danh hiệu “Sinh viên năm tốt” cấp tỉnh chỉ sau năm học đầu tiên.

Đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều mô hình sáng kiến, giải pháp thiết thực.

ĐVTN còn phát huy tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học với nhiều mô hình sáng kiến, giải pháp thiết thực. Ví dụ, anh Bùi Văn Nghiêm đã thành công với mô hình trồng mai chiếu thủy, sam hương xen ổi ruby, góp phần nâng cao năng suất và thu nhập cho nông dân.

Tuổi trẻ tích cực tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng, xã hội

ĐVTN không chỉ phấn đấu trong học tập và công việc mà còn tích cực tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng, xã hội. Họ đã tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia chuyển đổi số và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đây là niềm vui và trách nhiệm của ĐVTN.

Xem thêm  Khám phá Khuê Văn Các - Biểu tượng tiêu biểu của Hà Nội

Đoàn viên, thanh niên nông thôn phấn đấu vươn lên trong khởi nghiệp, lập nghiệp với nhiều mô hình hiệu quả.

Ngoài ra, ĐVTN còn tham gia xây dựng các công trình, phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học-công nghệ, và tham gia các hoạt động mùa hè xanh hỗ trợ xã hội. Họ là những người tiên phong, mang kiến thức và sức trẻ chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Xây dựng đội ngũ kế cận

Tổ chức Đoàn luôn tạo môi trường để ĐVTN phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Các hoạt động giáo dục chính trị và phong trào hành động cách mạng đã khơi dậy tinh thần tự học, tự rèn, sáng tạo và tạo dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. ĐVTN đã đảm nhận hàng ngàn công trình và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của đất nước.

Đoàn viên, thanh niên không ngừng thi đua, phấn đấu vươn lên về mọi mặt.

Tuy nhiên, một phần ĐVTN vẫn chưa đạt được chuẩn E-E-A-T và YMYL. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn cần đi vào chiều sâu hơn, và hoạt động Đoàn cần đổi mới theo yêu cầu của xã hội. Đây là thử thách và cơ hội để ĐVTN trưởng thành và xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Tỉnh Đoàn Vĩnh Long đã đề xuất các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị-xã hội tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, và nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với việc phát triển thế hệ trẻ. Hãy tạo điều kiện thuận lợi và cổ vũ ĐVTN để họ phấn đấu và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Xem thêm 

Bài viết và ảnh: CẨM HUỆ

Thành Phố Bảo Lộc