10 Kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới

0
22
10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới
10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới
Video ky quan dep nhat the gioi

ky quan dep nhat the gioi

Thế giới xung quanh chúng ta vẫn còn tồn tại những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là danh sách 10 địa điểm mới đáng để khám phá cho những ai đam mê du lịch và vẻ đẹp của tự nhiên.

Pamukkale (Thổ Nhĩ Kỳ)

Pamukkale trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “lâu đài bông”, trước đây là thành phố cổ đại Hierapolis. Khu vực này tuyệt đẹp với những vùng đá vôi trắng tinh và suối nước nóng giàu khoáng chất. Nước suối ở đây được cho là rất tốt cho sức khỏe và có thể chữa nhiều bệnh như huyết áp cao, tim mạch, và thấp khớp.

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 1

Tháp băng của núi Erebus (Nam Cực)

Núi Erebus là một trong những núi lửa đang hoạt động lớn nhất trên Trái đất. Một điều đặc biệt là nơi này kết hợp giữa lửa và băng tạo nên những tháp băng lớn cao khoảng 20m. Cảnh quan tại đây thực sự kì thú và ngoạn mục.

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 2

Suối nước nóng phun – Fly Geyser (Nevada, Mỹ)

Fly Geyser nằm ở Nevada, Mỹ và tạo nên một quang cảnh giống như trên một hành tinh khác. Suối nước nóng này nằm trong khu đất tư nhân và có một vẻ đẹp độc đáo.

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 3

Dãy núi đá Kasha Katuwe (New Mexico, Mỹ)

Dãy núi đá Kasha Katuwe là một di tích quốc gia của New Mexico, Mỹ. Đặc điểm độc đáo của nơi này là những ngọn núi đá hình chóp nhọn có độ cao từ vài mét đến 50m trải dài trên diện tích lớn.

Xem thêm  Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" - Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 4

Thung lũng Mặt Trăng (Argentina)

Thung lũng Ischigualasto ở Argentina mang tên “nơi mà bạn đặt mặt trăng”. Đây là một địa điểm hẻo lánh đầy đẹp mắt với những khối đá độc đáo và hóa thạch động vật và cây cối.

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 5

Danxia Lanform (Trung Quốc)

“Danxia Landform” là hiện tượng địa chất độc đáo có thể thấy ở nhiều nơi tại Trung Quốc. Đây là một dạng địa hình đặc biệt được hình thành từ loại đá sa thạch đỏ đã bị bào mòn theo thời gian và tạo thành những dãy núi và vách đá đẹp mắt.

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 6

Hồ thần tiên – Vườn quốc gia Chapada Diamantina (Brazil)

Hồ Poco Encantado, hay còn gọi là hồ thần tiên, nằm trong Vườn quốc gia Chapada Diamantina tại Brazil. Nước trong hồ có độ sâu hơn 41m và tạo ra một cảnh tượng đẹp khi ánh sáng chiếu qua kẽ hở và soi lên mặt nước.

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 7

Thạch Lâm (Trung Quốc)

Thạch Lâm (rừng đá) của Trung Quốc là một ví dụ ấn tượng về sự đa dạng trong hình dáng của những vùng đá vôi. Những hòn đá tại đây đã trải qua quá trình xói mòn của nước và trở nên sắc nhọn và đẹp mắt.

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 8

Wulingyan, Hồ Nam (Trung Quốc)

Wulingyan là một địa điểm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới với những cảnh quan ấn tượng và độc đáo. Khu vực này có rất nhiều thác nước và hang động đá vôi lớn nhất châu Á.

Xem thêm  Du lịch: 'đi-về' giữa những trang sách mới

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 9

Salar de Uyuni (Bolivia)

Salar de Uyuni, còn được gọi là cánh đồng muối lớn, là một trong những hình ảnh đặc trưng của Bolivia. Đây là một hồ muối cạn lớn, giống như một tấm gương lớn soi bóng trời xanh.

10 kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp trên thế giới ảnh 10

Theo Huyền Anh – BĐVN.

Đọc thêm: Thành Phố Bảo Lộc