Thành Phố Bảo Lộc: Khám phá Khu Lưu Niệm Chủ Tịch Tôn Đức Thắng

0
23
Khu Lưu Niệm Chủ Tịch Tôn đức Thắng
Khu Lưu Niệm Chủ Tịch Tôn đức Thắng

khu-luu-niem-chu-tich-ton-duc-thang

Ai đã từng ghé qua An Giang, sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp bình dị của miền sông nước này và sự hồn hậu của người dân nơi đây. Quê hương này đã sinh ra một nhà lãnh đạo cách mạng kiệt xuất, một nhân cách lớn được người dân quen mặt gọi thân thương là Bác Tôn.

Khám phá Khu Lưu Niệm Chủ Tịch Tôn Đức Thắng

Tọa lạc trên cù lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, Khu Lưu Niệm Chủ Tịch Tôn Đức Thắng có diện tích hơn 3000m2. Nơi đây đã được công nhận là Di tích Lịch Sử vào năm 1984 và Di tích Quốc Gia Đặc Biệt vào năm 2012. Với khí hậu trong lành và mát mẻ, khu lưu niệm này trở thành địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch An Giang.

Tận hưởng không khí trong lành và thiên nhiên

Bước vào khuôn viên khu di tích, bạn sẽ được thả mình vào không gian trong lành với bóng cây xanh mát của dầu, sao, điệp và bằng lăng. Khu di tích bao gồm nhiều hạng mục như nhà trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đền tưởng niệm, nhà trưng bày các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc gỗ, mô hình nhà lán của Bác Tôn ở ATK (Thái Nguyên), cầu treo dài 80m đón khách tham quan bằng đường sông và nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật khác. Khu vực này thiết kế hài hòa với thiên nhiên, gồm công viên, cây xanh, con rạch nhỏ và cầu kiều.

Xem thêm  Hoa bất tử - Biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng

Đền tưởng niệm và nhà trưng bày Chủ Tịch Tôn Đức Thắng

Đền tưởng niệm này được xây dựng vào năm 1997 theo kiến trúc đền cổ Việt Nam. Kiểu dáng đền rất gần gũi với truyền thống dân tộc, với mái nhị cấp, lợp ngói đại ống đỏ và bờ nóc được trang trí bằng hình ảnh rồng. Phía trong đền, tên Chủ Tịch Tôn Đức Thắng được khắc theo lối chữ giả cổ và mặt chữ được mạ bằng vàng. Xung quanh đền là biểu tượng ngũ phúc và bức tượng Bác Tôn được đúc bằng đồng trên bục cao.

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé thăm Nhà Trưng Bày Thân Thế và Sự Nghiệp Chủ Tịch Tôn Đức Thắng. Nơi đây giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn thông qua hơn 100 hình ảnh và hiện vật quý giá. Có thể nhìn thấy hình ảnh đời thường của Bác Tôn từ khi còn nhỏ cho đến khi tham gia cách mạng và làm một lãnh đạo cách mạng xuất sắc.

Chuyện thú vị về Cù Lao Ông Hổ

Đến Mỹ Hòa Hưng, du khách không chỉ có cơ hội nghe về Chủ tịch Tôn Đức Thắng mà còn được khám phá nhiều giai thoại thú vị về vùng đất và con người nơi đây. Đặc biệt, xã Mỹ Hòa Hưng là điểm đầu tiên của An Giang phát triển mô hình homestay, đặc biệt là homestay nhà cổ truyền thống có tuổi đời hơn 100 năm.

Xem thêm  Thành Phố Bảo Lộc: Chương trình ưu đãi hấp dẫn trong Tháng 10

Dọc theo những con đường quê, bạn sẽ thấy nhiều mái nhà xanh mát và độc đáo. Nếu muốn tìm hiểu về nếp sống của người dân quê hương Bác Tôn, đây là địa điểm lý tưởng. Ghé thăm Khu Lưu Niệm Chủ Tịch Tôn Đức Thắng trong tour du lịch An Giang sẽ giúp bạn khám phá thêm về những ngôi nhà xưa và hiểu rõ hơn về câu chuyện của một nhà lãnh đạo vĩ đại.

Đọc thêm về Thành Phố Bảo Lộc và các điểm du lịch hấp dẫn tại đây!