Thành Phố Bảo Lộc công bố kết quả Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016

0
12
Thành Phố Bảo Lộc công bố kết quả Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016
Thành Phố Bảo Lộc công bố kết quả Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016

Chào mừng các bạn đến với Thành Phố Bảo Lộc! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những gương mặt xuất sắc nhất đã đạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016.

Vị trí hàng đầu của Hà Nội trong danh sách các địa phương đạt giải

Với tổng cộng 146 học sinh đạt giải, Hà Nội đã khẳng định vị thế dẫn đầu cả nước trong số lượng thí sinh xuất sắc. Đáng chú ý, trong số này có hai học sinh lớp 10 đã đạt giải cao nhất. Phạm Nam Khánh, học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam, đã giành giải nhất môn Toán. Còn Nguyễn Chí Dũng, học sinh trường Trung học phổ thông Chu Văn An, đã đạt giải khuyến khích môn Tin Học. Điều đáng nói, cả hai học sinh này đã từng đứng đầu trong kỳ thi chọn học sinh giỏi của Thành phố Hà Nội.

Lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất - Nhì - Ba môn Lịch sử của Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia cấp Trung học Phổ thông, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2015. Ảnh TTXVN

Sự tỏa sáng của các địa phương khác như Hải Phòng, Nghệ An và Nam Định

Đứng thứ hai trong danh sách này là Hải Phòng, với 97 học sinh đạt giải. Tiếp theo là Nghệ An với 85 học sinh và Nam Định với 72 học sinh xuất sắc. Đáng chú ý, Đinh Thị Hương Thảo, học sinh lớp 12 chuyên Lý trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), đã giành giải nhất môn Vật lý. Thảo trở thành nhà vô địch Olympic Vật lý quốc tế khi còn học lớp 11 năm 2015.

Xem thêm  Thành Phố Bảo Lộc - Việt Nam và 63 tỉnh, thành phố

Một số tỉnh còn lại cũng có tỉ lệ thí sinh đạt giải 100%, như đội tuyển Tiếng Anh, Sinh và Toán của Hà Tĩnh. Cũng đáng chú ý là Bắc Giang có hai học sinh đạt giải nhất môn Lịch sử. Trong số đó, Ong Thị Thương, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Bắc Giang, đã giành giải nhất với 17,75 điểm, là điểm số cao nhất cả nước ở môn thi này. Ngoài ra, Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc cũng có 16 em đoạt giải trong kỳ thi này.

Những điểm đặc biệt của Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2015-2016 đã diễn ra từ ngày 6/1 đến 8/1 tại 68 hội đồng thi trên cả nước, với sự tham gia của 4.000 học sinh. Đáng chú ý, kỳ thi năm nay được tổ chức sớm hơn để tạo thêm thời gian cho công tác tuyển chọn và tập huấn các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Chúng ta rất tự hào về những thành tựu toàn diện mà các thí sinh đã đạt được trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016. Hãy cùng Thành Phố Bảo Lộc tiếp tục cổ vũ cho tương lai sáng tạo và tài năng của các em nhé!

Xem thêm thông tin tại Thành Phố Bảo Lộc.