Đồng chí Hoàng Văn Thụ: Người cùng sẻ chia, sống mãi với non sông Việt Nam

0
15
Đồng chí Hoàng Văn Thụ: Người cộng sản kiên cường, sống mãi với non sông Việt Nam
Đồng chí Hoàng Văn Thụ: Người cộng sản kiên cường, sống mãi với non sông Việt Nam

hoạt động đầu tiên của hội việt nam cách mạng thanh niên là

Từ nhỏ, đồng chí Hoàng Văn Thụ đã nhận được sự giáo dục chữ Nho và chữ Quốc ngữ từ cha. Với trí thông minh và sự nhạy bén, ông được cha cho học tại Trường Tiểu học Đon Đình Biên và Trường Tiểu học Pháp – Việt Lạng Sơn. Những năm tháng học tại đây đã khơi dậy ý chí tham gia cách mạng và giải phóng đất nước.

Hành trình cách mạng

Năm 1924-1925, Hoàng Văn Thụ cùng một số bạn học đã tham gia vào Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên và phân phát sách báo và tài liệu của Hội. Ông đã cống hiến bản thân và tham gia vào các hoạt động yêu nước, như làm lễ truy điệu cu Phan Bội Châu và cu Phan Châu Trinh, căng biểu ngữ và dán khẩu hiệu. Từ đó, ông nhận thức sâu sắc về tình yêu quê hương và mong muốn đấu tranh cho độc lập dân tộc.

Sứ mệnh cách mạng

Sau các hoạt động ở Trung Quốc, Hoàng Văn Thụ trở về nước và tiếp tục hoạt động cách mạng tại các tỉnh miền Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên. Ông đã thành lập các tổ chức cách mạng và xây dựng cơ sở, mở rộng địa bàn hoạt động. Ông cũng tham gia vào công tác tuyên truyền và tổ chức phong trào yêu nước.

Hy sinh vì độc lập dân tộc

Với sự dũng cảm và sự kiên định, Hoàng Văn Thụ đã không ngại hy sinh bản thân cho cách mạng. Ông đã lãnh đạo và tổ chức phong trào cách mạng tại nhiều địa phương, góp phần vào sự phát triển của phong trào yêu nước. Đồng chí Hoàng Văn Thụ đã trở thành một tấm gương sáng về lòng yêu nước và sự kiên trung đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm  Thi hoa hậu ở Việt Nam 2023: Những tai tiếng khiến cuộc thi không còn hấp dẫn

Tưởng niệm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ

Ngày 25/8 được ghi nhớ là ngày sinh của đồng chí Hoàng Văn Thụ. Ông đã sống và hy sinh vì độc lập dân tộc, góp phần vào sự phát triển của cách mạng Việt Nam. Tên tuổi của ông sẽ mãi mãi được khắc sâu trong lòng người Việt Nam và lịch sử cách mạng.

Thành Phố Bảo Lộc hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục bước theo con đường cách mạng mà đồng chí Hoàng Văn Thụ đã khởi xướng, để xây dựng một Việt Nam độc lập, thịnh vượng và hạnh phúc.