Ngắm mai anh đào ở Đà Lạt: 6 địa điểm đẹp đầu năm

0
16
6 điểm ngắm mai anh đào ở Đà Lạt đầu năm
6 điểm ngắm mai anh đào ở Đà Lạt đầu năm

Khoảng đầu tháng 1 hàng năm, đường phố Đà Lạt rộn ràng màu hồng của những cành mai anh đào, khi nhiệt độ chỉ khoảng 14-16 độ C. Thành phố này là nơi mai anh đào được trồng nhiều nhất, từ trung tâm thành phố đến khu vực ngoại ô. Hãy cùng khám phá 6 địa điểm ngắm mai anh đào đẹp nhất ở Đà Lạt đầu năm.

Đồi chè Cầu Đất

Đây là địa điểm đầu tiên có mai anh đào bung nở ở Đà Lạt trong những ngày đầu năm 2024. Đến đây, du khách có thể hỏi dẫn đường lên Trại Mát để ngắm những cây hoa đẹp nhất. Đồi chè Cầu Đất và đoạn đường Trại Mát cũng là những điểm trồng nhiều mai anh đào thu hút du khách.

Mộng Đào Nguyên

Cách Đà Lạt khoảng 15 km, Mộng Đào Nguyên là rừng mai anh đào bung hoa tạo nên bức tranh thiên nhiên ấn tượng. Điều đặc biệt ở đây là rừng hoa xen giữa rừng thông, tạo nên khung cảnh hợp lý để ngắm mai anh đào. Đường di chuyển đến rừng đào này khá khó, du khách có thể đi bằng xe máy hoặc xe jeep.

Dốc Đa Quý

Dốc Đa Quý là một trong những con dốc thơ mộng nhất vào mùa mai anh đào nở, nằm trên cung đường Hùng Vương tiến thẳng quốc lộ 20 hướng đi Trại Mát. Địa điểm này thu hút không chỉ nhiếp ảnh gia mà còn cặp đôi và người yêu hoa.

Xem thêm  Gợi ý nhà xe Anh Chương: Lựa chọn tin cậy cho hành trình Lâm Đồng - Sài Gòn

Hồ Tuyền Lâm

Cách thành phố khoảng 7 km, hồ Tuyền Lâm là một điểm check-in, ngắm mai anh đào không thể bỏ qua. Nơi đây có nhiều cụm mai anh đào lớn. Khu du lịch hồ Tuyền Lâm đã đầu tư 25 ha để trồng hoa anh đào, tạo nên không gian thu hút khách du lịch.

Đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo

Đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo là tuyến đường trung tâm được nhiều du khách chú ý. Hoa anh đào trên đường này sẽ bung nở từ giữa tháng 1, thu hút đông khách đến check-in. Hãy đứng gọn xe và chụp ảnh không làm gián đoạn giao thông.

Dọc hồ Xuân Hương

Khu vực quanh hồ Xuân Hương là nơi dễ dàng ngắm mai anh đào, gần quảng trường Lâm Viên và chợ Đà Lạt. Hãy kiên nhẫn chờ đợi 1-2 tuần nữa để được ngắm hoa mai anh đào bung nở rực rỡ.

Với những điểm đẹp này, hãy cùng gia đình và bạn bè tới Đà Lạt để thưởng thức không khí xuân và ngắm những cánh mai anh đào tuyệt đẹp. Thành Phố Bảo Lộc sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các địa điểm này.