Trồng thành công hoa đồng tiền bản quyền Tây Ban Nha

0
19
Trồng thành công hoa đồng tiền bản quyền Tây Ban Nha
Trồng thành công hoa đồng tiền bản quyền Tây Ban Nha

hoa cúc tây ban nha

Trang trại Giống cây PH và Công ty Cổ phần Cây giống Cao Nguyên đã thành công trong việc trồng 16 giống hoa đồng tiền bản quyền từ Tây Ban Nha. Điều này mở ra cơ hội cho nhà vườn ở Đà Lạt và các vùng phụ cận để chuyển đổi diện tích và thử nghiệm quy trình kỹ thuật canh tác hàng hoa mới, theo tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường lớn trên thế giới.

Khám phá thành công trồng hoa đồng tiền bản quyền Tây Ban Nha

Đầu tháng 6 này, chúng tôi đã có cơ hội tham quan Trang trại Giống cây PH ở xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt và trải nghiệm với 16 giống hoa đồng tiền Tây Ban Nha lần đầu tiên nhập khẩu về Việt Nam. Trên diện tích 300 m² nhà kính trong khuôn viên 10.000 m², Trang trại PH đã áp dụng kỹ thuật canh tác phù hợp với môi trường sinh thái mới. Sau hơn 3,5 tháng trồng và chăm sóc, toàn bộ 16 giống hoa đã bước vào giai đoạn cắt cành thương phẩm, đáp ứng chất lượng xuất khẩu.

Công nghệ canh tác đạt hiệu suất cao

Qua quá trình canh tác, cây hoa đồng tiền đã phát triển tốt, với cành hoa vươn lên thẳng tắp trên luống đất, đảm bảo chất lượng và kích thước như mong đợi. Công nghệ canh tác được áp dụng đầy đủ, với đường dây chạy song song tưới nước nhỏ giọt và bón phân xuống từng gốc cây. Mái và vách nhà kính được thiết kế với màng ni lông chống nắng, chắn mưa, thích nghi với điều kiện thời tiết và khí hậu của vùng nông nghiệp Đà Lạt.

Xem thêm  Xe Giường Nằm Chạy Bằng Xăng Hay Dầu

Tiềm năng phát triển tại Đà Lạt và vùng phụ cận

Theo chủ Trang trại Giống cây PH, ông Trương Đức Phú, tất cả 16 giống hoa đồng tiền Tây Ban Nha đã đạt kết quả ấn tượng. Các giống hoa này có màu sắc và hình dáng đa dạng, từ cam nhụy xanh, đỏ nhụy vàng xanh đến trắng nhụy đen. Qua hội thảo đánh giá, nhà vườn đã chọn 9 giống để sản xuất chính thức vào tháng 3/2024. Đối tác cung cấp giống hoa cũng cho biết rằng Đà Lạt và vùng phụ cận đã chứng tỏ tiềm năng phát triển hoa đồng tiền bản quyền bên cạnh các loài hoa chủ lực khác như lily, cẩm chướng, hoa cúc và hoa hồng.

Định hướng phát triển tiếp theo

Công ty Cổ phần Cây giống Cao Nguyên hiện đang tiếp tục nhân giống và cung cấp giống hoa cát tường bản quyền Tây Ban Nha cho nhà vườn Đà Lạt và vùng phụ cận. Kế hoạch này dự kiến cung cấp khoảng 20.000 cây vào đầu năm 2024, tương ứng với diện tích canh tác 4 ha. Với tiềm năng thị trường đầu ra của hoa đồng tiền bản quyền Tây Ban Nha, Công ty Cổ phần Cây giống Cao Nguyên sẽ tiếp tục nghiên cứu và cung cấp các giống hoa mới, nhằm nâng cao giá trị thu nhập trên từng diện tích đất của nhà vườn ở Đà Lạt và các vùng phụ cận.

Read more: Thành Phố Bảo Lộc