HLV Troussier: U22 Việt Nam đã chơi tốt trước Indonesia quá mạnh

0
9
Video hlv u22 việt nam

HLV Troussier, người Pháp, rất tiếc nuối nói: “U22 Việt Nam đã bước vào trận đấu với mục tiêu giành chiến thắng, vì vậy tôi cảm thấy thất vọng với kết quả này. Tuy nhiên, các cầu thủ đã tuân thủ chiến thuật, có được bàn gỡ và thể hiện bản lĩnh trong những phút khó khăn.”

Bàn thua gỡ xảy ra ở phút cuối vì đội hình U22 Việt Nam còn trẻ, thiếu kinh nghiệm đủ để đưa ra những quyết định quan trọng. Mặc dù vậy, tôi cảm thấy hài lòng với các cầu thủ, họ đã chiến đấu hết mình. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ thay đổi tư duy, kiểm soát bóng và tấn công. Chúng ta đã thi đấu tốt trước U22 Indonesia, một đội rất mạnh. Tôi đánh giá U22 Việt Nam đã tiến bộ ở giải đấu năm nay.”

“Đến SEA Games lần thứ 32 này, các cầu thủ đã cho thấy một diện mạo hoàn toàn khác như nhiều người nghĩ. Họ có triển vọng, và nếu được đầu tư tốt, sẽ có một tương lai tươi sáng. Mặc dù thua trận này, tôi vẫn không mất niềm tin vào các cầu thủ. Họ đã thi đấu rất nỗ lực, tận hưởng hết mình. Nhưng bóng đá luôn có thất bại và chiến thắng.”

U22 Việt Nam đã bị loại khỏi trận chung kết SEA Games 32. Về việc để thủng lưới 2 bàn sau những đường chuyền từ biên của Indonesia, huấn luyện viên Troussier giải thích: “Đó là những bàn thua không đáng có. Trước trận đấu, chúng tôi đã phân tích và chuẩn bị cho những pha tấn công này của U22 Indonesia. Nguyên nhân dẫn đến 2 bàn thua là do đội thiếu tập trung và kinh nghiệm. U22 Việt Nam đã bố trí 10 cầu thủ trong vòng cấm nhưng vì thiếu kinh nghiệm thực chiến nên cuối cùng vẫn để thủng lưới.”

Xem thêm 

“Tôi không biện minh cho thất bại. Trong những trận đấu đã qua, chúng ta cũng đã phải chịu những bàn thua không đáng có. Các cá nhân cần thời gian để cải thiện sai lầm của mình. Đó là bóng đá, chúng ta phải chấp nhận sự không hoàn hảo.”

U22 Việt Nam đã bị dẫn trước 2 lần nhưng vẫn cố gắng để gỡ hòa. Có những sai lầm và vấn đề về lối chơi, nhưng tôi tin rằng các cầu thủ sẽ cải thiện và tương lai sẽ đem lại nhiều điều tích cực. Tôi tin rằng họ sẽ tiến bộ hơn nữa”, huấn luyện viên Troussier đánh giá cao tiềm năng của U22 Việt Nam.

Cuối cùng, khi được hỏi về sự so sánh giữa U22 Việt Nam và đội hình từng hai lần giành Huy chương Vàng SEA Games, huấn luyện viên Troussier khẳng định: “Tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác được. Chúng ta có thể thấy sự khác biệt ở những cầu thủ quá tuổi từ SEA Games trước, cộng thêm sự bổ sung của Việt Anh và Thanh Bình – hai cầu thủ đã có kinh nghiệm chơi ở đội tuyển quốc gia.

Thế hệ mới này, mặc dù nhiều người đã đánh giá không tốt và cầu thủ đã nhận nhiều chỉ trích, nhưng tôi không nghĩ vậy. Khi tôi nhận đội, thế hệ này đã thua ở giải U19 Đông Nam Á. Nhưng tôi đã nhận và không hối tiếc. Thế hệ này không có rất nhiều tài năng nổi bật nhưng tôi tin rằng, nếu được huấn luyện tốt, các cầu thủ sẽ có một tương lai tốt đẹp.”

Xem thêm  7 Cách Phối Áo Trễ Vai Cho Nàng Khiến Cánh Mày Râu Say Đắm

Thành Phố Bảo Lộc