KẾT LIỆU ĐIỀU TRỄ LẠI BÌNH THƯỜNG

0
11
ĐẮK LẮK ĐÃ TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG
ĐẮK LẮK ĐÃ TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

hình ảnh công an bắt

Những người “lầm đường – lạc lối” ra tự thú để được hưởng khoan hồng

Theo Bộ Công an, tình hình an ninh, trật tự tại toàn tỉnh Đắk Lắk đã trở lại trạng thái bình thường, các sinh hoạt xã hội thường lệ không có gì thay đổi, nhịp sống thường ngày trở lại không khí như những ngày trước 11/6.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, với tinh thần quyết liệt tấn công, truy bắt bằng được, bằng hết các đối tượng gây ra vụ việc, đến nay lực lượng Công an cùng các đơn vị chức năng, sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân đã bắt giữ được 46 đối tượng.

Để kiểm soát tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn, Bộ Công an yêu cầu và kêu gọi các đối tượng đang lẩn trốn sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Bộ Công an đề nghị người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp thông tin chính xác giúp lực lượng chức năng truy bắt đối tượng; hết sức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, thù địch và chủ động bảo đảm an toàn trong thời gian lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lẩn trốn.

Đồng thời, Bộ Công an yêu cầu các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp cần thiết để truy bắt hết số đối tượng gây án đang lẩn trốn, thu giữ toàn bộ vũ khí, vật liệu nổ, đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân và lực lượng tham gia truy bắt.

Xem thêm  Tìm Hiểu Về Các Nhà Xe Chất Lượng Đi Sài Gòn Ninh Thuận

Hoạt động hành chính tại UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur vẫn thực hiện bình thường

Liên quan đến vụ dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã), huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin cho biết, huyện đã chỉ đạo hai xã khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân.

Theo đó, huyện Cư Kuin thành lập Ban Chỉ đạo do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban xuống địa bàn chỉ đạo trực tiếp các đơn vị khắc phục hậu quả. Trên cơ sở thống kê các thiệt hại, huyện sẽ có văn bản báo cáo Sở Tài chính để có phương thức nhanh, thuận lợi nhất, đảm bảo cung cấp trang thiết bị cho các cơ quan, đơn vị làm việc. Đến thời điểm hiện tại, trụ sở UBND xã Ea Tiêu cơ bản hoàn thành, trụ sở UBND xã Ea Ktur đang tiếp tục khắc phục. Các đơn vị thi công đã khẩn trương triển khai sửa sang, sơn sửa.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin, mọi công việc tại UBND hai xã vẫn hoạt động bình thường. Những bộ phận bị phá hoại đang tiếp tục sửa chữa, bộ phận không bị hư hại tiếp tục sử dụng hoặc chuyển qua địa điểm khác để làm việc bình thường. Các nhu cầu của nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính tại các xã đều được thực hiện.

Xem thêm  Mâu thuẫn ở sân bóng và những vụ hỗn chiến kinh hoàng

Bắt giữ 45 đối tượng nổ súng ở Đắk Lắk; Công an những người phạm tội sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng

Chiều 13/6, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong ngày 13/6, các lực lượng truy bắt tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và đã bắt thêm 6 đối tượng, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 45 đối tượng.

“Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy quét, bắt giữ các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, Người phát ngôn Bộ Công an thông tin.

Đồng thời, lực lượng chức năng kêu gọi những người phạm tội sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Cùng với bắt giữ các đối tượng, lực lượng chức năng thu một số vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC.